Sa Mạc Horeb I - Hiệp Đoàn Gioan Tiền Hô Giáo Hạt Hàm Tân

Thứ bảy - 20/08/2022 03:58
Sa Mạc Horeb I - Hiệp Đoàn Gioan Tiền Hô Giáo Hạt Hàm Tân

hình ảnh

Trong tinh thần hướng tới sự thống nhất của Phong trào TNTT Việt Nam. Và nhận thấy tình hình hoạt động tại hiệp đoàn Gioan Tiền Hô – giáo hạt Hàm Tân về nhu cầu huấn luyện và đào tạo Huynh Trưởng cần thiết.


Trong mùa hè 2022, Hiệp đoàn đã tổ chức Sa mạc Horeb I dành cho Huynh Trưởng cấp 1mang chủ đề “HUYNH TRƯỞNG HIỆP HÀNH CÙNG GIÁO HỘI” với 4 đợt được tổ chức tại các cụm.

    - Đợt 1, tại giáo xứ Bình An dành cho các giáo xứ thuộc cụm 1 diễn ra vào ngày 09-10.7.2022. Với sự hiện diện của 92 Sa mạc sinh (SMS) thuộc các giáo xứ (Đá Dựng, Tân lý, Bình An, Thanh Bình, Truyền Tin, Hiệp An và Tinh Hoa).

    - Đợt 2, tại giáo xứ Thánh Linh diễn ra vào ngày 19-20.7.2022 với sự hiện diện 117 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ Thánh Linh, Đông Hà, Châu Thuỷ, Tân Châu, Mẹ Thiên Chúa, Nghĩa Hoà và Giáo họ Thánh Gia

    - Đợt 3, tại giáo xứ Đồng Tiến diễn ra vào ngày 26-27.7.2022, với sự tham gia của 112 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ Đồng Tiến, Tân Lập, Phước An, Vinh Tân, Thanh Xuân và Tin Mừng.

    - Đợt. 4, tại Giáo xứ Cù Mi diễn ra vào ngày 5-6.8.2022 với sự tham gia của 170 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ Cù mi, Giuse, Antôn, Mân Côi, Vinh Thắng, Phục Sinh, Gio Linh, Tân Tạo, Tân lý, Nghĩa Hoà và giáo họ Phước Sa.

Mở đầu ngày Sa mạc vào lúc 07 giờ các bạn SMS được kiểm tra bài tiền SM. Sau giờ khai mạc, các SMS bắt đầu giờ huấn luyện theo chương trình: Bài khóa “Dựng lều”, Bài khóa “Nghiêm Tập”, Bài khóa “Lịch sử và bước tiến PT. TNTT”, Bài khóa “Bài ca Phong trào”, Bài khóa “Kỹ năng sinh hoạt”, Bài khóa “Mật Thư”. Thánh Lễ, Lửa Thiêng Thánh Thể + Chầu Thánh Thể. Kết thúc ngày SM, bằng việc tổng kết của Trưởng trực và các đội trưởng. Sau đó, mọi người nghỉ đêm.

Ngày SM thứ 2 (10.7.2022), 03g30 mọi người thức dậy chuẩn bị bước vào Hành trình Sa Mạc được diễn ra lúc 04 giờ với chủ đề “TRÊN ĐƯỜNG EM-MAU. Sau khi trở về từ hành trình Sa mạc, các SMS tiếp tục bước vào các giờ khóa: Bài khóa “Nhân bản – Tư cách, tác phong người Trưởng”, Bài khóa “Phương pháp giáo dục TNTT”.

Để tổng kết cho 2 ngày Sa mạc huấn luyện, các SMS nộp sổ khoá để BĐH tổng kết lại và cùng nhau ôn lại các khoá học qua Bài Thi Hậu Sa Mạc. Trước khi bế mạc, mọi người dâng lời tạ ơn và tâm tình với Chúa qua những phút Viếng Thánh Thể.

Mùa Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 - Horeb I khép lại. Mong rằng, các SMS sẽ mang theo hành trang không chỉ những kỹ năng, lời chia sẻ, bài học… mà còn cả tinh thần nhiệt huyết, hy sinh, tình yêu thương và ý thức ơn gọi cao cả làm người Huynh trưởng - Phục Vụ Chúa mà cụ thể nơi các em Thiếu Nhi mà mình chăm sóc.

Hạn gặp lại các bạn vào ngày tuyên hứa huynh trưởng cấp 1!

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây