Lễ Thánh Gia tại Giáo họ Phan sơn

Thứ bảy - 28/12/2019 15:48
Giáo xứ Hoà Thuận thăm và tặng quà nhân dịp Giáng Sinh

         Vào lúc 7 giờ sáng ngày 28.12, cha chánh xứ Phêrô Hồ Đức Thắng, cha phó Luca cùng bà con trong Giáo xứ đã đến thăm, tổ chức thánh lễ và phát quà cho các gia đình nghèo tại giáo họ Phan sơn thuộc giáo xứ Hoà Thuận.

         Theo lời cha chánh xứ Phêrô, hàng năm, Giáo xứ vẫn tổ chức những chuyến đi thăm hỏi và động viên bà con nghèo cả lương lẫn giáo trên vùng rừng núi Phan sơn.

         Giáo họ Phan sơn có khoảng 28 hộ gia đình, hàng tuần, họ phải vượt dặm xa 30-40 km bằng xe máy, về giáo xứ Hoà thuận để dự giờ chầu vào tối thứ Bảy và dự thánh lễ mỗi sáng Chúa nhật.

         Lúc 8 giờ 30, cha Phêrô khởi sự thánh lễ. Trong bài chia sẻ Chúa nhật lễ thánh Gia Thất, ngài đã khuyến khích bà con trong giáo họ: Hãy vững tin vào Chúa và vâng theo thánh ý Chúa như gia đình Thánh gia xưa, dù gặp khó khăn đau khổ tư bề.

         Trong tư cách là cha chánh xứ, cha Phêrô đã quan tâm chăm sóc, không chỉ đời sống tinh thần, mà ngài còn chăm lo đời sống vật chất cho bà con ở vùng xa xôi hẻo lánh này.

          Bà con Giáo xứ kể lại, trước đó, cha cố Phêrô Nguyễn Viết Hiền và cha Giuse Nguyễn Văn Chữ, đã nêu cao và khuyến khích tinh thần bác ái truyền giáo trên vùng xa xôi này, bằng các cuộc viếng thăm và tổ  chức thánh lễ, cũng như chia sẻ những phần quà cho những hộ nghèo.

          Vẫn còn rất nhiều gia đình đang vất vả mưu sinh, nghèo khổ và bệnh tật, thiếu ăn thiếu mặc.

          Giáng sinh về, được đón nhận những phần quà trao tặng, bà con vùng rừng Phan sơn cảm thấy được nâng đỡ an ủi và thêm lòng tin tưởng phó thác vào Chúa.

          Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 30, sau đó 2 cha cùng bà con giáo xứ Hoà thuận đã trao quà cho các gia đình nghèo.

          Cuối cùng, một vị đại diện giáo họ có lời cám ơn quí cha và bà con giáo xứ Hoà thuận, mong ước, trong tương lai, sẽ có nhiều chuyến viếng thăm và tổ chức thánh lễ, để bà con giáo họ được nâng đỡ, được an ủi về đời sống tinh thần cũng như vật chất.1

2
3
4
5


          Luca Sơn 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây