Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 04.9.2023

Chủ nhật - 03/09/2023 04:58Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Pray with The Pope - Apostleship of Prayer

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay là ngày cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng. Con mở đầu ngày mới trong một cảnh tượng đầy quyền uy, Chúa đang loan báo Lời Hằng Sống. Chúa tỏ bày những dấu chỉ của Nước Trời và tuyên bố: "Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe" (Lc 4,16-30) Khi nghe những lời ấy, vài người phản ứng bằng cách từ chối Chúa thẳng thừng. Con có phản ứng với chân lý của Chúa như vậy chăng? Trọn ngày hôm nay, con dốc tâm chú ý tìm kiếm những dấu chỉ của Nước Trời nơi mọi việc con làm.
 Lạy Cha chúng con...

With Jesus in the morning

Day of Prayer for the Synod
Recognizing the signs.
We begin the day with a very powerful scene, Jesus proclaiming the word of God. He announces the signs of the Kingdom of God and proclaims that today this Scripture has been fulfilled in your hearing." Luke 4:16-30. Upon hearing his words some react with outright rejection. How do I react to the truth of Christ? Commit yourself to pay attention, during the rest of the day, and look for the signs of the Kingdom in your activities. 
Our Father

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tách mình ra khỏi sự ồn ào hàng ngày, để kết nối bản thân với Chúa và xin Ngài ban ánh sáng. Con nhớ lại rằng, lúc khởi đầu Chúa Giêsu được đón nhận nồng nhiệt và được khen ngợi; nhưng, đã sớm bị người khác đàm tiếu. Nhìn lại bản thân, con sẽ sử dụng miệng lưỡi của mình để làm gì? Miệng lưỡi ấy là một công cụ để hủy diệt hay khen ngợi tha nhân? "Chúng ta hãy cầu xin Chúa điều này: thay vì giết người thân cận bằng miệng lưỡi của mình, xin cho chúng con được sống với Chúa và với nhau như tất cả đang 'sống trên thiên đàng'." (ĐTC Phanxicô)
With Jesus during a day
Speak kindly. Remove youself from the daily noise, connect yourself with the Lord and ask him for his light. We remember that, Jesus, at first,was received well and praised; but, soon was spoken negatively about. What use shall I make of my tongue? Is it an instrument of destruction or of praise? "Let us ask this of the Lord: never to murder our neighbor with our tongue and to be with the Lord, as we shall all be in heaven." (Pope Francis)

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Con biết ơn vì một ngày sắp kết thúc và ôn lại trong tim những dốc tâm mà con đã đặt ra đầu ngày. Con nhìn vào trái tim mình và tự hỏi điều gì đã trải qua, đâu là cảm xúc và phản ứng của con với mọi sự và mọi cuộc gặp gỡ ngày hôm nay. Con đã phản ứng thế nào trước những bất ngờ? Lời nói của con có khả năng xây dựng và nâng đỡ, nhưng chúng cũng có thể phá hủy và kéo tha nhân xuống. Xin Cha thứ tha khi con nhận ra con đã làm tổn thương người khác. Con muốn thay đổi điều ấy. Ngày mai, con hiện thực hóa ước mong rằng lời nói của con sẽ nên động lực sống cho tha nhân.
 Kính mừng Maria...

With Jesus in the night

I appreciate the day that ends and I go through my heart again the purposes with which I began the day. I look at my heart and wonder what has gone through it, what have been my feelings and my reactions to today's events and encounters. How have I responded to surprises? My words build and lift, but they can also destroy and put others to the ground. I apologize if I discover that I have hurt another and I intend to make amends. For tomorrow I nourish the desire that my words are always a source of life for others. 
Hail Mary

 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây