Thư Mục Vụ Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu 2021

Chủ nhật - 11/04/2021 05:34
 
  
 
TOÀ GIÁM MỤC PHAN THIẾT
422 Trần Hưng Đạo
Tp. Phan Thiết, Bình Thuận
( (84) 252 381 9560
E.mail : tgm_phanthiet@yahoo.com

 

THƯ MỤC VỤ
Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu 2021


Kính gởi:      Quý Cha, quý Phó tế, quý Chủng sinh,
                    quý Tu sĩ Nam nữ, quý Ông bà Anh chị em
                    trong đại gia đình Giáo phận Phan Thiết.

Anh chị em thân mến,

1. Ơn gọi linh mục và đời sống thánh hiến
Hằng năm, Giáo hội chọn ngày Chúa nhật IV Phục sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, là Ngày Quốc tế Cầu nguyện cho Ơn thiên triệu. Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp Cầu nguyện cho Ơn thiên triệu năm 2021 với chủ đề: “Thánh Giuse, Ước mơ của Ơn gọi”. Ngài đã diễn giải 3 đặc tính của ơn gọi nơi mỗi cá nhân là ước mơ, phục vụ và lòng trung thành với lời cầu chúc: “Tôi cầu chúc cho các bạn, những người đã quảng đại biến Thiên Chúa thành ước mơ của cuộc đời các bạn, phục vụ Người trong những người anh chị em của các bạn qua lòng trung thành…”.
Như thế, khơi dậy, vun trồng, bảo vệ và phát triển ơn gọi là mối bận tâm lớn của Giáo hội. Công đồng Vaticanô II khẳng định: “Nhờ đời sống thực sự Kitô giáo, các gia đình phải trở nên vườn ươm Tông đồ giáo dân, ơn gọi làm linh mục và tu sĩ” (TĐ số 19). Xin các cha, các tu sĩ quan tâm đến mục vụ ơn gọi tại các giáo xứ của mình. Xin anh chị em rộng tay đóng góp Quỹ Ơn gọi, giúp cho việc đào tạo linh mục tương lai cho Giáo phận.

2. Ơn gọi xây dựng sự hiệp nhất trong Giáo phận
Ngày 31 tháng 3 năm 2021 vừa qua, trong bầu khí thánh thiêng của Tam Nhật Thánh, Linh mục đoàn Giáo phận, cùng đông đảo Tu sĩ Nam nữ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa tụ họp về Nhà thờ Chính tòa Giáo phận để cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Tôi đã cùng anh chị em hiệp thông với Giáo Hội, tái khám phá và sống lại Hồng ân đã lãnh nhận qua việc xức dầu: Hồng ân làm con Chúa và Hồng ân thánh chức linh mục để đại diện Chúa Kitô chăm lo cho cộng đoàn Dân Chúa. Trong đức tin, mọi người trở nên những người thừa tự lời hứa của Thiên Chúa và trở nên anh chị em với nhau. Anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi, cho các linh mục và mọi người được “đạt tới sự hiệp nhất trong đức tin và trong sự nhận biết Con Thiên Chúa, tới tình trạng con người trưởng thành, tới tầm vóc viên mãn của Đức Kitô” (Ep 4,13).

3. Công trình Xây dựng Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận
Trong ngày đại lễ kính Thánh cả Giuse, 19 tháng 3 năm 2021, Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Đặt Viên đá Đầu tiên Xây dựng Nhà Hưu dưỡng Linh mục và làm phép tượng Thánh Giuse, đồng thời nhận ngài làm Bổn mạng Nhà Hưu dưỡng. Xây dựng Nhà Hưu dưỡng nhằm chăm sóc các linh mục cao niên, hầu tỏ lòng tri ân cảm mến các ngài. Các ngài đã sinh ra bao thế hệ Kitô hữu trong Giáo phận tại các giáo xứ, qua nguồn nước ân sủng của Bí tích Rửa tội. Các ngài đã nuôi dưỡng dân Chúa bằng lời rao giảng và các bí tích, với bao vất vả hy sinh.
Trong Năm đặc biệt về Thánh Giuse, dưới ánh sáng của Tông thư “Patris Corde” (Với trái tim Người Cha) của Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta hãy mở tâm hồn để lãnh ơn Toàn xá từ Thiên Chúa là Cha, theo những hướng dẫn của Tòa Ân giải Tối cao; đồng thời, nhờ Thánh cả Giuse bầu cử, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các ân nhân và cho công trình xây dựng Nhà Hưu dưỡng Linh mục được sớm hoàn thành tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa Kitô Tử nạn và Phục Sinh chúc lành cho tất cả chúng ta.

Chúa đã sống lại, Alleluia, Alleluia !
Tòa Giám mục Phan Thiết, ngày 11 tháng 4 năm 2021
(đã ấn ký)


+ Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Giám mục Gp. Phan Thiết
03 THƯ MỤC VU Về Ngay ƠnGoi 2021 Final 1

03 THƯ MỤC VU Về Ngay ƠnGoi 2021 Final 2
  

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây