Đức Cha Giuse Thăm Mục Vụ Vùng Truyển Giáo La Dày – Đami –Hàm Thuận  Bắc – Bình Thuận - Mùng 4 Tết Quý Mão 2023

Thứ ba - 31/01/2023 03:24
z4072279809440 5b77371f44b958c4c2ba1f68e4fa0dbd


Xem hình
 

Trong tâm tình sống Năm Thánh 2023 là : “ Cũng Cố Sự Hiệp Thông” không chỉ trong giáo phận Phan Thiết, giáo hội Việt Nam mà còn lan rộng trong Giáo hội Hoàn Vũ. Vì thế, chiều ngày 25/01/2023, nhằm ngày Mùng 4 Tết Quý Mão 2023, Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, vị Cha chung đáng kính, đáng yêu của giáo phận Phan Thiết đã đưa Cha Tổng Đại Diện của Giáo phận Reims – Giáo hội Pháp, quí Cha.. trong và ngoài giáo phận đi thăm mục vụ vùng truyền giáo La Dày - Đami – Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận.

          Tại nhà nguyện nổi Giuse – giáo họ Lòng Bè Giuse thuộc Giáo xứ La Dày - Vùng Truyền Giáo -linh địa thánh Antôn và là trung tâm mục vụ vệ tinh của giáo phận Phan Thiết, hơn 30 gia đình người dân tộc K’ho và khoảng 25 gia đình sống trên lòng hồ Hàm Thuận – La Dày (đa số là người lương dân, một ít là người dân tộc Khơme) cùng với người dân cả lương - giáo của cả vùng núi La Dày - Đami - ĐaKim - Đaguri - Đa Tro đã qui tụ lại rộn ràng, hạnh phúc đón Đức Cha, qúi Cha và phái đoàn.

          Với châm ngôn “Hợp Nhất Trong Đức Tin” (Ep. E, 13), Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng như là tâm điểm của sự hiệp nhất, là động lực cũng cố sự hiệp thông qua việc quy tụ tất cả mọi người không phân biệt lương - giáo, sắc tộc cả vùng núi Đami đến tham dự thánh lễ đồng tế, do Đức Cha Giuse chủ tế, cầu bình an trong năm mới cho mọi người, mọi nhà tại Nhà Nguyện Nổi Giuse.

        Nhà Nguyện Nổi Giuse này, là sáng kiến của Đức Cha Giuse với thao thức mục vụ: “ Hãy đến vùng ngoại biên, để không ai bị lãng quên trong mục vụ truyền giáo của Giáo phận”.

          Sau Thánh Lễ - Đức Cha và Cha Tổng Đại Diện Gp. Reims lìxì cho mọi người và trao 40 phần quà chia sẻ yêu thương đầu xuân Quý Mão 2023 cho các gia đình khó khăn và các gia đình anh em đồng bào.

       Xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Antôn chúc lành và ban muôn vàn ơn phúc của Chúa Xuân trên Đức Cha Giuse, Cha Tổng Đại Diện; quí Cha và tất cả những ai đã cầu nguyện, góp sức, góp công, góp của cho chương trình cùng Chúa đón xuân Quý Mão 2023 tại Giáo họ Lòng Bè Giuse - Giáo xứ La Dày này.


Truyền Thông Gx. La Dày

Tác giả: Truc Ho Si

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây