HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ PHAN THIẾT: HÂN HOAN ĐÓN CÁC TÂN LINH MỤC CỦA GIÁO PHẬN ĐẾN HIỆP DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN

Thứ hai - 26/12/2022 02:30
HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ PHAN THIẾT:
HÂN HOAN ĐÓN CÁC TÂN LINH MỤC CỦA GIÁO PHẬN ĐẾN HIỆP DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN

Lúc 5 giờ 30’ sáng, ngày 26/12/2022, Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết hân hoan đón 8 tân linh mục của Giáo phận đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn tại nguyện đường nhà mẹ. Vị chủ tế là cha Mactinô Cù Phong Huy. Các ngài mới được Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng truyền chức cùng với 11 tân phó tế vào ngày 21/12/2022 vừa qua, tại nhà thờ Chánh Tòa.
xem hìnhTrong bài giảng sau Tin Mừng, cha Giuse Đinh Long Thành triển khai về “Màu Tình yêu Thập Giá” ngang qua Mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh và cuộc tử đạo của thánh Stêphanô. Ngài dẫn cộng đoàn chiêm ngắm khung nền chung của bức tranh màu Tình yêu Thập giá bằng những hình ảnh như “Thập giá, hồng ân Thánh Thần và vinh quang”. Cha chia sẻ: “Giữa nền tối của Thập giá được điểm tô màu sáng hồng ân, ngày lễ Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh và lễ kính thánh Stêphanô lại được tỏa sáng những ánh hào quang, màu vinh quang rực rỡ”. Đặc biệt, cha khéo léo quãng diễn, nối kết những âm ngân để các nữ tu suy gẫm về sứ mạng và ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá: “Điểm chung của mọi người là thập giá, ai cũng được mời gọi vác thập giá đời mình mỗi ngày để theo Chúa. Điểm riêng là tùy vào cách đón nhận của mỗi người. Ai say mê thập giá Chúa và đón nhận sẽ được hưởng vinh quang. Hãy tìm ra giá trị của riêng mình; hãy tìm Chúa Giêsu với Thánh giá của Ngài, bằng không chúng ta sẽ gặp thập giá không có Chúa. Thật là nguy hiểm biết bao nếu ta gánh thập giá nặng nề mà không có Chúa… Hãy yêu Thánh giá Chúa Kitô, hãy yêu màu thập giá để bức tranh đời ta nên đắt giá rạng ngời…”
Thánh lễ đồng tế diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Sau phần Hiệp lễ, các tân chức quỳ trước bàn thờ cùng cộng đoàn cầu nguyện xin Chúa thánh hóa, đồng hành cho cuộc đời linh mục của các ngài: Xin cho người tình mến, không bao giờ lịm tắt. Xin cho người nghèo khó, trong trái tim thanh thoát tuyệt vời. Xin cho người phản chiếu đức tín thành của Chúa, không bao giờ tàn úa, dung nhan người đuốc sáng tâm linh…”.Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị Tổng Phụ trách thay mặt chị em cám ơn và chúc mừng các cha mới. Tiếng hát, tiếng cười, tiếng vỗ tay hòa với lời ca vui nhộn cùng những đóa hoa tươi thắm tạo nên nhiều sắc màu tươi vui hạnh phúc thể hiện trên gương mặt mọi người hiện diện, đặc biệt là các tân linh mục.
BTT. MTGPT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây