Giáo Xứ Chính Tòa Thay Mặt Toàn Thể Giáo Phận Chầu Thánh Thể

Chủ nhật - 29/11/2020 07:05

DSC 9355

DSC 9355
Giáo Xứ Chính Tòa
Thay Mặt Toàn Thể Giáo Phận Chầu Thánh Thể


hình ảnh

Hôm nay, 29.11.2020, Chúa nhật I Mùa Vọng, khởi đầu năm phụng vụ mới 2021, Giáo xứ Chính Tòa thay mặt Giáo Phận chầu Mình Thánh Chúa.


Cha chánh xứ Phêrô đã khai mạc ngày Chầu Thánh Thể ngay sau khi kết thúc thánh lễ của đoàn Thiếu Nhi vào lúc 7g15. Tất cả Thiếu Nhi, Giới Trẻ và cộng đoàn sau khi tham dự thánh lễ đã ở lại tham dự khai mạc và Chầu Thánh Thể giờ đầu tiên. Bầu khí giờ Chầu đầu tiên với sự hiện diện của đoàn Thiếu Nhi trước Thánh Thể, thật là một hình ảnh đẹp như mời gọi mọi người tham dự các giờ chầu tiếp theo với một tâm hồn đơn sơ, thánh thiện như các trẻ nhỏ đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Các giờ chầu tiếp theo dành cho các Giáo Họ: Giuse Thị và Matthêu Phượng; Anrê Kim Thông và Giuse Lựu; Anrê Trông; Simon Hoà.

Kết thúc ngày chầu Thánh Thể với Giờ Chầu Chung lúc 10g45, Cha Giuse Tổng Đại Diện đã chủ sự và chia sẻ Lời Chúa trong giờ chầu; cùng tham dự Giờ Chầu Chung có sự hiện diện của Quý cha thuộc Tòa Giám Mục, Quý cha thuộc Chủng Viện Thánh Nicôlas Phan Thiết, Cha Phaolô chánh xứ Thánh Mẫu và rất đông giáo dân trong giáo xứ.

Kết thúc Giờ Chầu Chung, ông chủ tịch nói lời cám ơn Cha Tổng Đại Diện và quý cha đã yêu thương, quan tâm đến Tôn Thờ Thánh Thể, và chung vui với giáo trong ngày trọng đại đầu Năm Phụng Vụ Mới này.

Đáp lời ông chủ tịch, Cha Tổng Đại Diện đã chúc mừng giáo xứ: “ Hôm nay, Chúa Nhật I Mùa Vọng, khởi đầu năm phụng vụ mới, Giáo xứ Chính Tòa thật vinh dự thay mặt Giáo Phận Chầu Mình Thánh Chúa. Một khởi đầu với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cầu chúc cho Cha xứ, quý cha Phó, Quý Sơ và toàn thể giáo xứ bước vào Mùa Vọng thật sốt sắng, tràn đầy niềm vui và hồng ân của Chúa.

Ngày Chầu Thánh Thể như đã khép lại nhưng mở ra cho giáo xứ  muôn vàn ân sủng và lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.
Ước mong mọi người trong Giáo xứ mỗi ngày thêm gia tăng lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.


BTT. Hạt Phan Thiết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây