Giáo Xứ Gia An Mừng Bổn Mạng Và Làm Phép Thánh Tượng Chúa Giêsu Kính Lòng Chúa Thương Xót

Chủ nhật - 16/08/2020 09:20
Giáo Xứ Gia An Mừng Bổn Mạng Và Làm Phép Thánh Tượng Chúa Giêsu Kính Lòng Chúa Thương Xót

hình ảnh

Chúa nhật 20 thường niên, Giáo xứ Gia An mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ hồn xác Lên Trời bổn mạng Giáo xứ, Làm Phép và khánh thành Đài tôn kính Lòng Chúa Thương Xót.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 5g00, với sự tham dự đông đảo của bà con dân Xứ Gia An, linh mục quản xứ Tađêô Nguyễn Quang Trung, tân linh mục Batôlômêô Trần Nhật Nghĩa, thầy Phó Tế Phêrô Nguyễn Đức Nam mới về Giáo xứ thực tập mục vụ.

Trong thánh lễ, Cha quản xứ mời gọi mọi người cùng ca khen chúc tụng Thiên Chúa với Đức Maria vì những đặc ân cao cả mà Thiên Chúa đã thương ban cho Đức Mẹ. Đồng thời gợi lên tâm tình tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho Giáo xứ suốt 62 năm qua từ khi thành lập (1958) đến hôm nay trong sự bầu cử của Đức Maria.

Mừng lễ bổn mạng cũng là dịp Giáo xứ nhớ đến công ơn của những ân nhân cách này cách khác góp phần làm nên Giáo xứ Gia An. Công ơn của các linh mục cựu quản xứ, các tu sỹ nam nữ từng phục vụ Giáo xứ, các cựu viên chức và những nhà hảo tâm xa gần. Đặc biệt là lời nguyện cầu cho các tín hữu trong 4 Giáo họ Giáo xứ Gia An đã qua đời.

Thánh lễ sốt sắng kết thúc trong niềm vui thánh thiện với sự quyết tâm “Kính Mừng Bổn Mạng Mẹ Lên Trời –  Gia An Nguyện Ước Học Xin vâng”.

Nghi thức Làm Phép khánh thành Tượng Chúa Giêsu- Lòng Chúa Thương Xót được thực hiện sau thánh lễ. Ước mong nhiều tín hữu khô khan trở về với tình thương, nhiều anh chị em lương dân nhận ra Thiên Chúa qua đời sống đức tin sống động của Kitô hữu Gia An.

                                                                                                              
BTT. Gia An
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây