Giáo Xứ Gia An Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục

Thứ năm - 06/08/2020 08:42
GIÁO XỨ GIA AN THÁNH LỄ TẠ ƠN
MỪNG TÂN LINH MỤC BATÔLÔMÊÔ TRẦN NHẬT NGHĨA

“Hãy theo Thầy”
(Ga 21,19)

hình ảnh

Sáng Thứ năm, 06/08/2020, vào lúc 9g30, Giáo xứ Gia An đã tổ chức Thánh lễ Tạ Ơn mừng Tân Linh Mục Batôlômêô Trần Nhật Nghĩa. Một Thánh Lễ Tạ Ơn trang nghiêm sốt sắng và trọn niềm vui.

Tân linh mục Batôlômêô Trần Nhật Nghĩa sinh ngày 15 tháng 5 năm 1988 tại Gia An. Sau 13 năm tu học tại Chủng Viện Thánh Nicôlas Giáo phận Phan Thiết, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn, đã từng thực tập mục vụ tại các Giáo xứ: Cù Mi, Hòa Vinh, Tánh Linh, đã được Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng truyền chức Linh mục vào ngày 31/07/2020 tại nhà thờ Chính Tòa Phan Thiết.

Thánh lễ tạ ơn được cữ hành trong bối cảnh đại dịch Covid 19 nên Giáo xứ Gia An cũng hết sức thận trọng trong việc tổ chức, hạn chế khách mới ngoài Giáo phận, kết hợp với các nhân viên y tế xã Gia An, huyện Tánh Linh trong việc kêu gọi mọi người ý thức phòng dịch: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước và trong khi tham dự Thánh lễ.

Có 20 linh mục trong Giáo phận về tham dự cùng với khoảng 600 giáo dân và khách mời nơi các Giáo xứ có liên hệ với Tân Linh mục. Đặc biệt có sự hiện diện của 6 Tân linh mục được truyền chức cùng ngày 31/07/2020. Cha Giuse Cao Thế An, Cha Fx. Nguyễn Đức Huy, Cha GB. Nguyễn Linh Kha, Cha Phaolô Nguyễn Viết Khôi, Cha Giuse Trần Duy Tân, Cha Phêrô Khanh Trần Vi Tiến.

Cha Giuse Nguyễn Công Hoàng (nghĩa phụ của Tân Linh mục) chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ đã đề cập đến mầu nhiệm tuyển chọn của Thiên Chúa, vai trò của các Linh mục trong Giáo hội, ước mong Tân Linh mục chu toàn sứ mạng cao cả Chúa trao tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc với tiệc mừng trọn vẹn niềm vui. Hy vọng Thiên Chúa đón nhận lời tạ ơn, mọi người bình an khỏe mạnh và dịch bệnh Covid mau qua chóng hết.

BTT. Gx Gia An

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây