Thiếu nhi giáo xứ Thánh Tâm tổ chức trại hè

Thứ hai - 27/07/2020 01:49

Thiếu nhi giáo xứ Thánh Tâm tổ chức trại hè

 
 
“HIỆP NHẤT” là chủ đề trại hè của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thánh Tâm.
 
 
Được sự hướng dẫn của Cha xứ, quý Thầy, và sự động viên khích lệ của Ban thường vụ - HĐMV, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gx Thánh Tâm tổ chức trại hè. Đây là dịp cho Thiếu nhi họp mặt vui chơi trong dịp hè và huấn luyện các em về đời sống tự nhiên và siêu nhiên, qua các nội dung thi đua:
+ Thi cắm trại.
+ Thi Giáo lý.
+ Thi trò chơi lớn + trò chơi nhỏ.
+ Văn nghệ - Sinh hoạt lửa trại.
Vào lúc 06g30, tất cả thiếu nhi đã tập trung đông đủ, với các vật dụng tư trang dự trại. Sau Thánh lễ II, Chúa Nhật 17 Thường Niên ngày 26.7.2020, cũng là ngày Giáo lý viên mừng lễ Bổn mạng Chân phước Anrê Phú Yên.
Đến 08g30, cha xứ đã đến để ban huấn từ khai mạc trại, cùng đi với ngài gồm có các thầy giúp xứ, Ban thường vụ - HĐMV, đại diện các giới, ban điều hành các giáo họ trong giáo xứ đến tham dự nghi thức.
09g00, các đội đã nhận trại, rồi cùng nhau sinh hoạt theo đội của mình, tiếp theo là phần thi các trò chơi nhỏ, các đội đã thi đua hết mình, các trò chơi đều mang tính tập thể, tất cả các trại sinh đều được tham gia. Tiếp theo đó các trại sinh đã ăn trưa và nghỉ ngơi.
Đến 13g30 bước vào thi giáo lý với chủ đề: “Lên Đỉnh Canvê” với các câu hỏi trắc nghiệm, toàn thể tham gia với tinh thần vui tươi, hăng hái. Sau đó tiếp tục thi các trò chơi nhỏ.
 
Vào lúc 18g00, ăn cơm tối và chuẩn bị các tiết mục cho lửa trại. Đến 19g30 khai mạc lửa trại với các nghi thức cầu lửa do các thầy xứ phụ trách, khi ngọn lửa bùng lên tất cả đều hân hoan nhảy mừng, hoà mình với các vũ điệu và các trò chơi sinh hoạt. Lửa tàn, Toàn đoàn đã thắp mỗi người một ngọn nến rồi sắp lại thành hình trái tim là biểu tượng yêu thương, mọi người xiết chặt tay nhau hát bài “mang lửa về tim” cùng với những lời nguyện cho sự Hiệp Nhất. Sau đó trở về trại nghỉ đêm.
Đến 05g30 bước vào thi trò chơi lớn với chủ đề: “Vượt Biển Đỏ” các đội đã thi nhau tìm kiếm và dịch mật thư và được sát hạch giáo lý và các nghi thức nghiêm tập.
Đến 09g30 tổng kết bế mạc, tất cả cùng nhau xiết chặt tay nhau trong giờ phút chia tay với những cảm xúc đầy lưu luyến. Cùng quyết tâm sống “Hiệp Nhất” bằng  đời sống yêu thương phục vụ, để loan báo Tin Mừng của Chúa giữa cuộc đời.

Thanh Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây