Giáo xứ Long Hà mừng Lễ Bổn mạng Thánh Antôn và Chầu lượt

Thứ hai - 13/06/2022 08:29
GIÁO XỨ LONG HÀ MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH AN-TÔN VÀ CHẦU LƯỢT


hình ảnh

Chúa Nhật hôm nay ngày 12 tháng Sáu năm 2022, giáo xứ Long Hà (hạt Bắc Tuy, Gp. Phan Thiết) long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi, trong ngày này cộng đoàn giáo xứ cũng hân hoan mừng Thánh An-tôn Pa-đô-va bổn mạng và vinh dự thay mặt giáo phận để tôn thờ Thánh Thể Chúa.

Sau Các các phiên chầu của các giáo họ và giờ chầu chung, cha hạt trưởng hạt Bắc Tuy đã chủ sự thánh lễ với sự tham dự của quý cha trong hạt, quý tu sĩ, Hội đồng mục vụ các xứ bạn và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Long Hà.

Kể từ Đại dịch Covid-19, cộng đoàn giáo xứ Long Hà chưa có dịp để tổ chức những dịp lễ lớn cũng như gặp gỡ các linh mục trong hạt, đặc biệt là đối với những vị mới nhận nhiệm sở, vì thế trong thánh lễ đặc biệt này, cha sở FX. Đặng Hùng Tân cũng nhân tiện giới thiệu các vị cho mọi người.

Giáo xứ Long Hà có nhà thờ toạ lạc ngay bên quốc lộ AH-1, một vị trí đặc biệt so với các nhà thờ khác trong giáo hạt Bắc Tuy. Cha hạt trưởng đã nhắc đến điều ấy để cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Long Hà luôn có một bầu khí sinh hoạt đức tin sôi động và phát triển phù hợp với tiến trình Hiệp hành của Giáo hội.

Sau thánh lễ, trong tình hiệp thông, cộng đoàn giáo xứ đã dùng bữa với quý cha và quý khách.

Cầu mong Chúa Ba Ngôi Tình yêu, Chúa Giêsu Thánh Thể qua lời bầu cử của Thánh bổn mạng Antôn Pađôva, ban cho giáo xứ Long Hà được thêm lòng tin và lòng mến nhất là sau đại dịch Covid19!

(Truyền thông xứ Long hà)
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây