Thường Huấn Linh Mục Trẻ Tháng 6/2022

Thứ sáu - 03/06/2022 22:39
Thường Huấn Linh Mục Trẻ Tháng 6/2022

hình ảnh

Vào ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2022, quý cha 5 năm đầu đời linh mục trong giáo phận Phan Thiết đã quy tụ về giáo xứ Rạng để tham dự buổi thường huấn. Đồng hành với các cha có Đức cha Giuse, Cha Phêrô Nguyễn Hữu Duy, Cha Phaolô Hoàng Đức Dũng, Cha Fx. Lê Nguyên Thao, Cha Giuse Lê Minh Hà và các thầy Phó tế. Đặc biệt, trong dịp này, có sự hiện diện quý báu của tiến sĩ Michael Downy, tên tiếng Việt là “thầy Tâm”. Ông là giáo sư thần học và linh đạo tại một số đại học, chủng viện ở Bắc Mỹ và các nước khác. Ông cũng là tác giả của hơn 20 cuốn sách. Lưu tâm thần học của ông là những người bị tổn thương và những ai bên lề xã hội.


Trong buổi chia sẻ vào chiều ngày 02/6, tiến sĩ Downey nói đến tầm quan trọng của việc thường huấn, hay là việc đào tạo trường kỳ của mỗi linh mục. Ông nêu lên bốn chiều kích mà việc thường huấn cần lưu tâm: nhân bản, tri thức, thiêng liêng và mục vụ. Ông nhấn mạnh rằng việc thường huấn cần được diễn ra hằng giờ, hằng ngày, hằng tuần chứ không chỉ mỗi tháng. Khi đào tạo trường kỳ như thế, chúng ta cần lưu tâm đến con người như là một sự thống nhất toàn diện của bốn chiều kích trên, và chúng cần được lưu tâm cùng với nhau, không được tách biệt hay bỏ quên chiều kích nào.

Buổi sáng ngày 03/6, các cha trẻ được nghe trình bày về một số vấn đề liên quan đến giáo lý của giáo phận, cũng như một số công việc của tiến trình Hiệp Hành giai đoạn 4, cấp giáo phận.
Giữa hai phần chia sẻ, vào sáng ngày 03/6, mọi người đã cùng tham dự thánh lễ trong bầu khí hiệp hành bên Vị Cha Chung giáo phận, cảm nhận được sự ưu ái và ưu tư của Đức Cha dành cho các Linh mục trong 5 năm đầu đời. Kết thúc những ngày thường huấn tháng 6 với bữa cơm trưa ấm tình huynh đệ.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây