Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 29.3.2023

Thứ ba - 28/03/2023 08:24


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Chúa ơi, con xin chúc tụng và cảm tạ Chúa vì Ngài đã ban tặng con món quà sự sống và ngày sống hôm nay: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi, các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông" (Ga 8,31-32). Làm theo Lời Chúa quả thật là thách thức cho con, nhưng dẫu hoàn cảnh sống hay môi trường hiện tại có ra sao, con vẫn muốn sống trọn Lời Chúa hôm nay. Xin Chúa thêm sức để con can đảm làm chứng cho Lời Chúa qua môi miệng và hành động của con. Con muốn sống trong sự thật, trở nên một người đáng tin cậy và làm nhân chứng cho Tình Yêu của Chúa. Con xin hiệp nguyện với ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Nhìn lại quá khứ, những gì đã làm sẽ không bao giờ đủ để nài xin sự tha thứ và cố gắng sửa chữa những thiệt hại đã gây ra. Nhìn về tương lai, mọi thứ đã làm sẽ không bao giờ là đủ để kiến tạo nền văn hóa có thể vừa ngăn chặn những cảnh huống tái hiện vừa đảm bảo rằng chúng không tìm thấy chốn để ẩn náu và tiếp tục tồn tại. Nỗi đau của các nạn nhân và gia đình họ cũng là nỗi đau của chúng ta, vì thế, một lần nữa, chúng ta cần phải khẳng định lại cam kết của mình là bảo vệ các trẻ vị thành niên và những người lớn dễ bị tổn thương (ĐGH Phanxicô). Con đã cộng tác thế nào để kiến tạo một môi trường xã hội an toàn? Con có thể làm gì cho sứ mạng này?

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Tối nay, con thinh lặng trong sự hiện diện của Cha. Dưới ánh sáng Cha soi dẫn, con nhìn lại những gì diễn ra trong ngày hôm nay. Con cảm tạ Cha vì mọi sự tốt đẹp con đã đón nhận. Con đã dành thời gian cho những việc gì? Con có phục vụ cho Vương Quốc Cha không? Hay lãng phí vào những điều vô ích? Xin Cha tha thứ. Con xin dốc tâm tận dụng thời gian Cha ban trong ngày mai để sinh hoa trái mà không phung phí. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây