Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 03.4.2023

Chủ nhật - 02/04/2023 08:12Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng

Thứ Hai Tuần Thánh.


Con mở lòng ra đón nhận ngày mới và khiêm tốn ngồi dưới chân Chúa để dâng lên Chúa trái tim của con, như bà Maria "lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giêsu, rồi lấy tóc mà lau. Cả nhà sực mùi thơm." (Ga 12,3). Con nguyện sẽ để lại bình an và lòng nhân ái như hương thơm ở những nơi con đến trong ngày hôm nay. ĐTC Phanxicô đã ca ngợi: "Phụ nữ thường là những nhà lãnh đạo phi bạo lực". Con sẽ làm gì qua môi miệng và hành động của mình để thực thi ý chỉ của ĐTC trong tháng? 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại đôi chút. Con hiệp cùng ĐTC cầu nguyện cho việc chấm dứt chiến tranh. "Hôm nay tôi mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho Ukraina. Tôi khẩn thiết nài xin Chúa cho thế giới được nở rộ tình bằng hữu và vượt qua chia rẽ. Xin cho những lời cầu nguyện lên Cha trên trời này đánh động con tim và lý trí của những nhà chức trách ở trần gian." Con không để tính hung hăng, lòng căm phẫn hay bạo lực chiến thắng. Trái lại, con phải thắt chặt các mối tương quan bằng hương thơm của lòng thiện hảo. Con trở lại nhịp sống của mình.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Sau những công việc trong ngày hôm nay, con dừng lại trong tĩnh lặng và nhìn về ngày sống. Chúa ơi, con tạ ơn Ngài vì đã luôn động viên con. Con có cố gắng để gần gũi hơn với anh chị em mình? Lời nói và cử chỉ của con có thế hiện lòng quảng đại, hay chúng trở thành khí cụ của sự ganh đua và tranh chấp? Con xin Chúa thứ tha và quyết tâm thực hiện một cử chỉ cụ thể để thể hiện tình huynh đệ trong các mối tương quan của mình. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây