Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 30.3.2023

Thứ tư - 29/03/2023 07:58


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con khởi đầu ngày mới với lòng biết ơn vì những cơ hội được gặp gỡ Cha. "Ông Áp-ra-ham là cha các ông đã hớn hở vui mừng vì hy vọng được thấy ngày của tôi. Ông đã thấy và đã mừng rỡ” (Ga 8,56-57). Hôm nay, con muốn chú tâm vào cách thức Cha hiện diện trong cuộc sống của con. Lòng con tràn đầy niềm vui và hy vọng khi nghĩ đến một ngày kia con sẽ được diện kiến nhan Cha. Con xin dâng ngày sống hôm nay cho ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng cùng lời nguyện dâng ngày với trọn lòng sốt mến. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Các tội lạm dụng tình dục đã xúc phạm đến Chúa chúng ta và gây ra những tổn hại về thể xác, tâm lý và tâm linh cho các nạn nhân cũng như làm tổn thương tới cộng đoàn tín hữu. Để những hiện tượng này không còn tái diễn dưới bất cứ hình thức nào nữa, chúng ta cần phải không ngừng hoán cải tận căn, minh chứng bằng những hành động cụ thể và hiệu quả. Những hành động hoán cải ấy liên hệ đến mọi người trong Giáo hội, để sự thánh thiện của cá nhân và quyết tâm sống đạo đức góp phần làm cho việc loan báo Tin Mừng hoàn toàn đáng tin cậy và sứ mạng của Giáo hội mang lại hiệu quả (ĐGH Phanxicô). Con đã góp phần thế nào để chữa lành những vết thương do lạm dụng tình dục gây ra? Nếu không thể làm gì hơn, con xin cầu nguyện cho sứ mạng khó khăn này.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Ngày hôm nay dần kết thúc. Con nhìn lại ngày sống trong thinh lặng. Biết bao người con đã gặp gỡ. Con đã cởi mở hay thiếu kiên nhẫn với người khác? Con tạ ơn Chúa vì những cuộc gặp gỡ tươi vui, và xin lỗi Chúa vì bao lần con khắc khe với tha nhân. Ngày mai, con muốn đón nhận mọi sự việc xảy đến bất ngờ với lòng nhẫn nại.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây