Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 05.4.2023

Thứ ba - 04/04/2023 05:31


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay, thứ tư Tuần Thánh. Con tạ ơn Chúa vì ngày mới Ngài đã ban cho con và con xin phó thác bản thân con cho Ngài, xin Ngài cho con luôn tìm cách làm điều tốt cho người khác trong mọi dịp. "Không chủ động sử dụng bạo lực thật sự là một cách thức cho thấy sự hòa hợp quan trọng hơn việc nuôi dưỡng sự bất hòa như thế nào" (ĐTC Phanxicô).

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại vào những phút giữa ngày và hít thở để nhận ra rằng Chúa đang đồng hành cùng con. Con đã sống cuộc hành trình của mình cho đến nay như thế nào? Con làm mới lại sự dâng hiến của con cho ý nguyện của tháng để mỗi người trong chúng con nghiêm túc lựa chọn tình huynh đệ và đồng hành để giữ lại sự nhân văn nơi chúng con. "Tôi tin tưởng vào sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và ý thức được sự nỗ lực vì hòa bình của mỗi chính trị gia có trách nhiệm." (ĐTC Phanxicô). Con cầu nguyện cho sự hài hòa trong nhiều mối quan hệ khác nhau.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con ngợi ca chúc tụng Ngài vì Ngài luôn dẫn dắt con trên mọi nẻo đường. Con nhìn lại ngày hôm nay bằng cái nhìn của Chúa: con có mang ánh sáng đến cho nơi con đang sống không? Con có thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau giữa anh chị em không? Hay con đã khuất phục trước những cãi vã và sự đố kị ngấm ngầm, cản trở vương quốc hòa bình của Chúa? Xin Ngài tha thứ cho con, con xin hứa, vào ngày mai, con sẽ rèn luyện để nhìn anh chị em con bằng ánh nhìn cảm thông và không bao giờ gay gắt nữa. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây