Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 06.4.2023

Thứ tư - 05/04/2023 05:54


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Thứ năm Tuần Thánh.

Một ngày mới đã đến cùng với cơ hội dâng đời sống con cho Chúa để phục vụ tha nhân."Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng."(Ga 13,1). Tình yêu có sức mạnh lay động vũ trụ và đôi khi làm ta đau đớn vì nó yêu cầu chúng ta bỏ qua mọi thứ, quay về điều thiện thay vì điều ác, và đáp lại những hành động gây hấn bằng tinh thần huynh đệ. “Yêu kẻ thù của mình là xây dựng hạt nhân của một cuộc cách mạng Kitô giáo” (ĐGH Phanxicô). Chúa để lại cho chúng ta một di sản về tình yêu và sự phục vụ vô điều kiện. Con sẽ sống lời mời gọi này như thế nào?
 Lạy Cha chúng con ở trên trời...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con đồng hành cùng Chúa trong những giờ phút cuối cùng của Ngài. Chúa Giê-su, Đấng không giữ lại gì cho riêng mình và không đáp trả lại bằng bất cứ hành động bạo lực hoặc gây hấn nào, Ngài mời gọi con trở thành người mang đến hòa bình và tránh xa bạo lực. Nỗ lực thúc đẩy một thế giới của tình huynh đệ bằng những hành động nhỏ nhất. "Hãy để những ai có lòng tin cống hiến hết mình cho việc cầu nguyện và ăn chay, và để triều đại của hòa bình tồn tại trên thế giới thay cho sự điên cuồng của chiến tranh!" (ĐTC Phanxicô). Con dâng lời cầu nguyện với Chúa Giêsu, "Lạy Chúa, xin cho con nên hiền lành và khiêm nhường trong lòng."

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, chiều nay, trong tâm tình biết ơn, con chiêm ngắm Ngài quỳ gối rửa chân cho từng người, hiến dâng chính Ngài cho chúng con. Ngày hôm nay con đã phục vụ như thế nào? Con đã phục vụ lòng kiêu hãnh và sự tự phụ, những cảm xúc dẫn đến bạo lực, hay con đã phục vụ anh chị em con với sự khiêm nhường và trao phó? Xin Ngài biến đổi trái tim con và xin đổ tràn ân sủng trên con để con biết hy sinh bản thân mình vì lợi ích của tất cả mọi người. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây