Giáo xứ Hiệp Đức Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Thứ bảy - 02/11/2019 17:07

Giáo xứ Hiệp Đức Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

hình ảnh

Chiều thứ bẩy vào lúc 17g00, ngày 02.11.2019, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hiệp Đức và Thuận Đức, đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Nghĩa trang giáo xứ. Cha xứ Phaolô Hoàng Đức Dũng chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế có cha phó xứ và cha Giuse Nguyễn Anh Lâm giáo xứ Thuận Đức, với đông đảo bà con giáo dân hai giáo xứ tham dự thánh lễ sốt sắng.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”; Hiệp thông cùng với giáo hội, Tháng 11 là tháng Giáo hội mời gọi các Kitô hữu sống mầu nhiệm hiệp thông và là dịp để người Kitô hữu mở rộng lòng mình hướng về với những người đang an nghỉ trong Chúa nơi Đất Thánh.
 Ngay từ nhiều ngày trong cuối tháng mười, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hiệp Đức đã dành thời gian trở về nghĩa trang để tu sửa, thu dọn, làm đẹp các phần mộ ông bà, cha mẹ, anh chị em… đang yên nghỉ tại Đất Thánh này.

 

Mở đầu Thánh lễ, cha Phaolô kêu mời mọi người hướng đến niềm hy vọng và sự sống lại trong Đức Giêsu Kitô phục sinh. Chúng ta cùng người qua đời liên đớii với nhau trong cuộc sống, qua sự hy sinh lời cầu nguyện.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn, ngài cũng nhấn mạnh: Nghĩa trang là điểm hẹn của cái chết con người. Chính nơi đây mỗi khi hiệp dâng thánh lễ, hay đi qua nơi đây người đang sống  trong đức tin hãy  liên tưởng  đến  niềm tin Chúa phục sinh. Trong ánh sáng của ngày lễ Các Linh Hồn, đối với người Kitô hữu, ngày hôm nay là dịp cùng nhau khẳng định niềm hy vọng vào sự sống vĩnh cửu nhờ Đức Kitô Phục Sinh mang lại đó, và sống tín điều Các thánh cùng thông công biết cố gắng chu toàn đời sống đức tin của mình, sống đời hy sinh và luôn gắn bó lời cầu nguyện cho các linh hồn để mai sau cùng hưởng phúc trên quê trời với các ngài.

 

Lạy Chúa, trong những ngày thiêng thánh của tháng 11 này, nguyện xin Chúa giúp chúng con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống này, là phải chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu mai sau. Và ngay cuộc sống này, chúng con biết siêng năng cầu nguyện, sống bác ái yêu thương và dâng những hy sinh hằng ngày lên Chúa, để ngay sau khi Chúa gọi về, chúng con được nghỉ yên muôn đời trong tình thương nhân từ và long thương xót của Chúa..Btt Hiệp Đức

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây