GIÁO XỨ MÂN CÔI –  LỄ TẠ ƠN BA TRONG MỘT

Thứ ba - 22/10/2019 11:51
GIÁO XỨ MÂN CÔI –  LỄ TẠ ƠN BA TRONG MỘT


 "Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh, chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương" (Tv 48,10).

Hôm nay, ngày 22.10.2019, hơn 1.300 trái tim giáo dân giáo xứ Mân Côi hòa chung nhịp đập hạnh phúc, hòa chung tâm tình tạ ơn 3 trong 1: tạ ơn 30 năm thánh lập giáo họ Mân Côi; 10 năm hình thành và phát triển giáo xứ; khánh thành nhà giáo lý và tượng đài Đức Mẹ Mân Côi.


Hình ảnh

Từ một giáo họ nhỏ bé mang tên Mân Côi thuộc giáo xứ mẹ Cù Mi, đã được bề trên Giáo phận nâng lên hàng giáo xứ vào ngày 01.03.2009. Biết bao khó khăn thuở ban đầu, nhưng với ơn Chúa cùng với sự cố gắng của giáo dân và sự quan tâm của quý cha, giáo xứ Mân Côi đã ngày một thăng tiến về mọi phương diện.

Trong ngày vui 3 trong 1 hôm nay, đáng nói nhất là công trình xây dựng Lễ đài Đức Mẹ và ngôi nhà giáo lý, cả 2 công trình như là món quà dâng Chúa và Mẹ Mân Côi trong ngày kỷ niệm hồng phúc này, đồng thời cũng ghi thêm dấu ấn cho sự phát triển của giáo xứ.

Hai công trình vừa hoàn thành không chỉ đem đến cho ngày kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ thêm niềm vui, mà còn là nền tảng để mọi người hướng đến sự phát triển trong tương lai. 

Trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn, Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đã long trọng cử hành nghi thức làm phép tượng đài Mẹ Mân Côi và nhà giáo lý. Cùng tham dự nghi thức, có quý cha, thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và quan khách.

Cuối lễ, trong lời phát biểu cám ơn của ông Chủ tịch giáo xứ đã nhắc đến công lao của Đức Cha cố Nicolas, Đức Cha cố Phaolô và Đức Cha cố Giuse, cùng quý cha cựu quản xứ và phó xứ giáo xứ mẹ Cù Mi; cũng như cha cựu quản xứ giáo xứ Mân Côi; đồng thời ghi ơn công lao của các bậc cha ông đã đi trước. ĐàmH…,,..     m    DDặc biệt, công lao to lớn mà cha quản xứ Cha Giuse, vị chủ chăn đương nhiệm đã xây dựng và phát triển giáo xứ trong những năm qua.  

Với lời đáp từ cuối lễ, Cha Tổng Đại Diện đã nhắc đến quá khứ vùng đất nơi đây được gọi là vùng đất “cưỡng bức cư trú”, nhưng hôm nay, nơi đây lại tràn đầy niềm vui và sự phát triển.

Và trong cái nhìn đức tin, người giáo dân Giáo xứ Mân Côi sẽ biến vùng đất “cưỡng bức cư trú” ngày xưa trở nên vùng “đất thiêng”, “đất lành”, vùng đất chan chứa tình yêu thương, đoàn kết và hiệp nhất.

Xin chúc mừng giáo xứ trong ngày trọng đại này. Xin cầu chúc Giáo xứ sẽ luôn phát triển về mọi mặt.

BTT. Hàm Tân

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây