Giáo xứ Hiệp Đức bế giảng lớp giáo lý hôn nhân

Chủ nhật - 20/10/2019 02:24
Giáo xứ Hiệp Đức - Thánh lễ bế giảng lớp giáo lý hôn nhân


Vào lúc 18h30 Thứ Bảy ngày 19/10/2019, cùng với sự hiện diện của 26 anh chị em vừa hoàn thành khóa học giáo lý hôn nhân. Cha quản xứ Phaolo Hoàng Đức Dũng đã long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn và phát Chứng Chỉ Hôn Nhân tại thánh đường giáo xứ Hiệp Đức.

Hình Ảnh 

Các học viên trải qua một thời gian học hỏi giáo lý trong sự cố gắng để theo học khóa giáo lý hôn nhân. Qua khóa học này các học viên đã tiếp thu được những kiến thức chuẩn bị  trước hôn nhân, là một hành trang đức tin cho đời sống mới, khi xây dựng một gia đình mới để có được hạnh phúc và sự thánh thiện trong ơn gọi gia đình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phaolô nhấn mạnh về tình thương và lòng nhân ái Thiên Chúa. Ngài luôn luôn nhìn về đoàn con cái đang khao khát những lời cầu xin. Nhưng, điều quan trọng là con người có thành tâm cầu xin người hay không? Cha cũng nhắc nhở những anh chị em của lớp giáo lý hôn nhân: “Hãy luôn biết xác tín vào tình thương và sự nâng đờ của Chúa. Vì vậy, không những chạy đến với Chúa trong từng giây phút hiện tại, mà trong  suốt mọi hoàn cảnh hành trình cuộc sống, luôn chạy tìm đến với Chúa như một người cha để có thể trình bày thổ lộ, tâm sự, tạ ơn với người. Vì người là cha, là Thiên Chúa của quyền năng vô biên luôn cứu giúp chúng ta trong mọi tình huống. Chúa sẽ không bỏ rơi chúng ta nếu chúng ta biết nhận mình là mọn hèn và luôn sẵn sàng tin cậy nơi Người.”

Sau bài chia sẻ, những anh chị em học viên được lãnh chứng chỉ như một dấu chỉ cầu chúc các anh chị biết thực hành những gì đã học hỏi vào đời sống hôn nhân.  

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm trong không gian của ngôi thánh đường.

Cuối Thánh Lễ, một thành viên đại diện lớp Giáo lý hôn nhân cảm ơn Cha xứ, Cha phó, quý Sơ, quý Giáo lý viên trong ban đào tạo và Cộng đoàn dân Chúa đã hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho anh chị em trong lớp.
 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Mẹ của lòng cậy trông, ban tràn đầy ơn thiêng xuống trên mỗi thành viên trong lớp giáo lý để các bạn biết mang ánh sáng của Chúa Kitô đến cho mọi người và làm chứng cho Chúa trong qua chính đời sống  gia đình và xã hội.

 

Btt Hiệp Đức

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây