Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 14.4.2023

Thứ năm - 13/04/2023 05:53


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con đón nhận ngày mới với trái tim đầy tự tin và hân hoan. Chúa Cha mời gọi con thử sức lại với điều mà con tin rằng con đã cố hết sức. “Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá.” (Ga 21,6). Dù bạo lực và xung đột có vẻ đang lên ngôi, nhưng cuối cùng tình yêu sẽ luôn chiến thắng. Xin cho con luôn biết đưa ra những lựa chọn giữ gìn mối quan hệ với tha nhân, chứ không phải là phá vỡ nó. “Chúng ta cầu nguyện cho nền văn hoá phi bạo lực được lan tỏa khắp nơi, nhờ các quốc gia và người dân biết giảm bớt sử dụng vũ khí.” (ĐTC Phanxicô). 
Lạy Cha chúng con ở trên trời,…

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Hãy để lời của ĐTC vang dội trong con ngay chính khoảnh khắc bình yên này. “Nếu mầm mống của bạo lực nảy sinh từ trong trái tim con người, thì nền tảng trung tâm của con đường phi bạo lực phải được đặt nơi gia đình. Hoà bình và bất bạo lực bắt nguồn từ chính những hành động thường ngày. Liệu con có sống hoà thuận với mọi người mà con gặp gỡ hay chưa? Nguyện xin cho con biết nuôi dưỡng một không gian tốt lành và thiện chí. Con quay lại với những hoạt động của con.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, Ngài là bình an của chính con. Con nhìn lại ngày hôm nay với sự xúc động và lòng biết ơn. Con cảm tạ vì những người đã từng là khí cụ bình an của con. Con có đóng góp để xây dựng một cộng đoàn và xã hội đầy tình huynh đệ hơn hay chưa? Con có chọn lựa con đường phi bạo lực hay không? Xin Chúa tha thứ nếu con trở nên gánh nặng cho tha nhân khi đặt mình lên hàng đầu. Nguyện xin Chúa giúp con luôn trở nên một khí cụ của hoà bình. 
Kính mừng Maria,…
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây