Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 13.4.2023

Thứ tư - 12/04/2023 10:09


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Chúa Cha mời gọi chúng con yêu thương những người xung quanh và tâm sự với họ. “Sao lại hoảng hốt? Sao lòng anh em còn ngờ vực? Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà” (Lc 24,38). Con tin tưởng vào anh chị em mình như thế nào? “Một nền đạo đức về tình huynh đệ thật sự và sự chung sống hoà bình giữa mọi người không thể dựa trên lý luận của sự sợ hãi, bạo hành và khép kín, nhưng đúng hơn dựa trên trách nhiệm, tin tưởng và đối thoại chân thành” (ĐTC Phanxicô).
 Lạy Cha chúng con ở trên trời,…

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tạm gác lại các công việc của ngày sống, tìm một nơi yên tĩnh và cầu nguyện cho chiến tranh mau chấm dứt. Con tin rằng lời cầu nguyện này sẽ mang lại điều kì diệu cho thế giới. “Ngày càng có nhiều hành động tàn ác dã man trên những người không có khả năng tự vệ là dân thường, phụ nữ và trẻ em. Họ là những nạn nhân vô tội, và từ dưới đất, tiếng máu của họ đang kêu lên Chúa, nài van: Xin hãy dừng chiến tranh! Dừng súng đạn! Dừng gieo rắc chết chóc và huỷ diệt!” (ĐTC Phanxicô). Con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ trong tháng này.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Trong sự thinh lặng của màn đêm, con đặt mình trước mặt Chúa: Con cảm tạ vì Ngài đoái nhìn con với lòng thương xót. Con suy ngẫm cách con nhìn người khác như thế nào. Thái độ của con có biểu hiện gì làm cản trở việc xây dựng những mối quan hệ đích thực không? Con đã làm tổn thương người khác vì chưa nhận ra điểm tốt và yếu đuối của họ như thế nào? Nguyện xin Chúa rủ lòng thương và con quyết tâm sẽ không làm tổn thương người khác bởi lựa chọn và lời nói của mình. 
Kính mừng Maria,…
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây