Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 09.4.2023

Thứ bảy - 08/04/2023 04:25


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay là Chúa Nhật Phục Sinh. Lạy Cha, lòng con hân hoan tạ ơn Cha, và con nguyện sống trong niềm vui Chúa Phục Sinh. “Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ.” (Ga 20,1) Chúa đẩy lui những tảng đá đóng kín trái tim và ngăn cách chúng con với anh chị em của mình. Dù chúng con có ở trong cảnh tối tăm hay giữa cái chết, Chúa vẫn hiện diện. Con xin dâng ngày lễ Phục sinh này để cầu nguyện cho nhân loại biết từ bỏ vũ khí giết chóc và sống trong tình huynh đệ. Con sống niềm vui Phục sinh trong ngày hôm nay. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tạm dừng dòng chảy của ngày sống để nhìn xem mình đã sống như thế nào dưới ánh sáng của niềm vui Phục sinh. Thói quen phàn nàn, chỉ trích, chán nản là đi ngược lại với tinh thần Phục sinh, chúng gieo rắc bất an và làm mất đi sự bình yên trong lòng chúng ta. Đừng kích động bạo lực bằng những lời tiêu cực. "Thiên Chúa chỉ là Thiên Chúa của hòa bình. Ngài không phải là Thiên Chúa của chiến tranh, và những ai ủng hộ bạo lực chính là xúc phạm danh Ngài" (ĐGH Phanxicô). Con mỉm cười vượt qua những khó khăn bằng sự kiên nhẫn và gieo rắc tình yêu thương ở những nơi con hiện diện.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, màn đêm đã buông xuống và con chọn ở lại với Chúa. Con cất tiếng ca ngợi Chúa: sự Phục sinh của Chúa đổi mới mọi sự, đánh bại sự chết và bạo lực bằng sự sống. Con nhìn lại một ngày của mình: con có để cho ánh sáng Phục sinh biến đổi cuộc đời con không? Điều gì đã ngăn cản con lăn những viên đá của sự dữ ra khỏi cuộc đời mình vào ngày hôm nay? Xin Chúa để sự bình an của Đấng Phục Sinh trở thành lối sống của con. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây