Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 10.4.2023

Chủ nhật - 09/04/2023 04:37


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Cha, con chào đón ngày thứ hai trong tuần Bát nhật Phục Sinh hôm nay với một trái tim rộng mở. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho sức khoẻ tinh thần, con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng này cho nền văn hoá hoà bình và bất bạo lực. Lời Chúa Giêsu Phục Sinh hôm nay nhắc nhở: "Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà: Chị em đừng sợ!" (Mt 28,10). Nỗi sợ bạo lực gây ra chấn thương, căng thẳng độc hại, trầm cảm và góp phần gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần. Con xin cầu nguyện theo lời mời gọi của ĐGH Phanxicô cho các quốc gia và dân tộc giảm bớt sử dụng vũ khí, từ đó giúp đỡ mọi người thoát khỏi cuộc sống đầy rẫy sự sợ hãi. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Đường Con Tim mời gọi chiêm niệm rằng Thiên Chúa luôn ở trong con. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho sức khoẻ tinh thần, con xin dâng lời cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng này cho nền văn hoá hoà bình và bất bạo lực. Với câu hỏi: "Thiên Chúa đã ở đâu khi những người vô tội chết vì bạo lực?", ĐGH Phanxicô đã trả lời rằng "Thiên Chúa đau khổ cùng họ và liên kết sâu sắc với từng người một". Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe tiếng kêu khóc của những ai đang phải chịu đau khổ vì đau đớn về tinh thần, những ai có thể trở thành nạn nhân của bạo lực, và biết cầu nguyện cho các Quốc gia và dân tộc biết giảm thiểu việc sử dụng vũ khí.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con đứng trước mặt Chúa và con thôi không chần chừ. Con ca ngợi Chúa vì Chúa làm cho cái chết trở nên sự sống. Xin Ngài thứ lỗi cho con những lúc con đã không trao sự sống cho những người con gặp gỡ, mà lại cổ vũ một nền văn hóa sự chết, gây đau đớn và hoang mang trong ngày hôm nay. Con xin Chúa ban cho con ơn được trở thành người loan báo hòa bình và sự sống mới. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây