Các lễ nghi phụng vụ Đức Thánh cha cử hành sắp tới

Thứ sáu - 15/01/2021 16:12
Celebrazione eucaristica presieduta da Francesco | Vatican Media

Cũng liên quan đến phụng vụ, Văn phòng nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh cha đã công bố thông cáo về các buổi lễ do ngài cử hành từ nay đến cuối tháng Hai sắp tới.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trước tiên, Đức Thánh cha sẽ chủ sự thánh lễ tại Đền thờ thánh Phêrô, lúc 10 giờ sáng Chúa nhật 24/1/2021, Chúa nhật III Thường niên, cũng là Chúa nhật Lời Chúa, ngày dành để suy tư và phổ biến Lời Chúa, như Đức Thánh cha đã ấn định trong Tông thư “Aperuit Illis”, Chúa mở tâm trí cho họ, công bố hồi năm 2019.

Sau đó, lúc 5 giờ 30 chiều, ngày thứ Hai 25/1, lễ thánh Phaolô trở lại, Đức Thánh cha sẽ chủ sự kinh chiều tại Đền thờ thánh Phaolô ngoại thành để bế mạc Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô lần thứ 54. Năm nay có chủ đề là “Các con hãy ở lại trong tình yêu của Thầy: các con sẽ sinh nhiều hoa trái” (Xc Ga 15,5-9).

Sau cùng, trong tháng Hai, chỉ có một buổi lễ được Đức Thánh cha cử hành, đó là chiều thứ Hai, 2/2, lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh, cũng là Ngày Thế giới lần thứ 25 về đời sống thánh hiến, với sự tham dự của các tu sĩ nam nữ tại Đền thờ thánh Phêrô.

(Rei 12-1-2021)

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây