Đức Thánh cha kêu gọi cử hành Ngày Huynh đệ nhân loại

Thứ năm - 04/02/2021 02:45
El Papa Francisco recibe un regalo del gran imán Ahmed Al-Tayeb durante una visita al Vaticano, el 15 de noviembre de 2019. | ANSA

Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ vui mừng vì các nước tham gia “Ngày quốc tế đầu tiên về tình Huynh đệ nhân loại”, ngày 4/2 này, và ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện, dấn thân mỗi ngày cho chính nghĩa này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, 3/2/2021 vừa qua, Đức Thánh cha nói:

“Ngày mai sẽ cử hành Ngày Quốc tế lần đầu tiên về tình Huynh đệ nhân loại, như Nghị quyết mới đây của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã qui định. Sáng kiến này cũng để ý đến cuộc gặp gỡ ngày 4/2/2019 tại Abu Dhabi, khi tôi và Đại Iman Ahmad Al-Tayyeb của Đền thờ và đại học Al-Azhar của Hồi giáo, cùng ký “Văn kiện về Tình Huynh đệ nhân loại cho hòa bình thế giới và sự sống chung”. Tôi rất vui mừng vì các nước trên toàn thế giới hiệp nhau tham gia việc cử hành này, nhắm thăng tiến đối thoại liên tôn và liên văn hóa. Vì thế, chiều ngày mai tôi sẽ tham dự một cuộc gặp gỡ trực tuyến với Đại Imam của Al-Azhar, với ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và các nhân vật khác.”

“Nghị quyết vừa nói của Liên Hiệp Quốc nhìn nhận “sự đóng góp mà cuộc đối thoại giữa tất cả các nhóm tôn giáo có thể mang lại để cải tiến ý thức và sự hiểu biết về các giá trị chung được toàn thể nhân loại chia sẻ”. Ước gì đây cũng là kinh nguyện của chúng ta hôm nay và là sự dấn thân của chúng ta mỗi ngày trong năm”.

(Rei 3-2-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây