Đức Thánh cha chia buồn với các nạn nhân động đất ở Indonesia

Thứ bảy - 16/01/2021 23:18
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau trận động đất | ANSA

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với các nạn nhân bị động đất tại Indonesia, đồng thời khích lệ công cuộc cứu cấp và giúp đỡ các nạn nhân.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trận động đất lúc gần 2 giờ 30 sáng, ngày 15/1/2021 vừa qua, giờ địa phương, tại tỉnh Tây Sulawesi ở cấp độ 6.2 richter đã làm cho ít nhất 34 người chết và 637 người bị thương, theo thống kê sơ khởi. Có 60 nhà bị sụp đổ, trong đó có tòa tỉnh trưởng và hai khách sạn. Hàng ngàn người phải di tản.

Trong điện văn nhân danh Đức Thánh cha gửi đến các vị lãnh đạo giáo quyền và chính quyền Indonesia, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh viết:

“Đau buồn khi hay tin nhiều nhân mạng bị mất mát và tài sản bị phá hủy vì trận động đất mạnh tại Indonesia, Đức Thánh cha Phanxicô chân thành bày tỏ tình liên đới với tất cả những người bị thương tổn vì thiên tai này. Ngài cầu nguyện cho những người quá cố, xin ơn lành bệnh cho những người bị thương và ơn an ủi cho những người đang buồn sầu. Đặc biệt, Đức Thánh cha khích lệ chính quyền dân sự và những người tham gia cứu hộ tiếp tục tìm kiếm và cứu cấp. Đức Thánh cha cầu xin phúc lành sức mạnh và hy vọng của Chúa xuống trên tất cả mọi người”.

(Rei 15-1-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây