Đức Thánh cha bổ nhiệm bác sĩ riêng cho ngài

Thứ năm - 25/02/2021 19:40
Roberto Bernabei | Vatican News

Hôm 24/2/2021 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm một chuyên gia về nội khoa và lão khoa làm bác sĩ riêng của ngài.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là giáo sư Roberto Bernabei, 69 tuổi (1952). Thân phụ ông là Ettore Bernabei (1921-1916), thành viên Giám hạt tòng nhân Opus Dei và từng là Tổng giám đốc đài truyền hình RAI của Italia. Năm 24 tuổi (1976), ông Roberto đậu bác sĩ y khoa tại Đại học Công giáo Thánh Tâm ở Roma, rồi chuyên về nội khoa và các bệnh về tim mạch. Sau đó, ông làm giáo sư thực thụ về ngành này, đồng thời làm giám đốc trường chuyên môn về lão khoa tại cùng đại học Thánh Tâm, cũng là bệnh viện đa khoa Gemelli, nơi Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được điều trị nhiều lần.

Giáo sư Bernabei cũng là thành viên Hàn lâm viện Âu châu về bệnh người già, và là tác giả của nhiều đóng góp nghiên cứu khoa học.

Nay giáo sư Barnabei đã về hưu và ông kế nhiệm bác sĩ Fabrizio Soccorsi trong nhiệm vụ làm bác sĩ riêng của Đức Thánh cha. Bác sĩ Soccorsi 78 tuổi, qua đời hồi tháng Giêng vừa qua, tại bệnh viện Gemelli, vì bệnh ung thư kèm theo biến chứng vì Covid-19.

(Rei, KNA 24-2-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây