Đại Hội Acies Cụm Hàm Trung II

Thứ năm - 25/03/2021 06:06
Đại Hội Acies Cụm Hàm Trung II

hình ảnh

Hôm nay, 25/3/2021, Giáo Hội long trọng mừng lễ Truyền Tin, Curia cụm Hàm Trung II đã tổ chức Đại hội Acies tại nhà thờ Thánh Antôn. Hơn 100 anh chị em hội viên Legio Mariae đã quy tụ về đây từ các giáo xứ Phục Sinh, Gio Linh, Phước Sa, Vinh Thắng, Mân Côi, Antôn, Cù Mi và thánh Giuse. Có sự hiện diện của cha Linh giám Curia cụm Hàm Trung 2 và quý cha linh giám của các giáo xứ liên hệ.  

Lúc 8h00, các hội viên tập trung về ngôi nhà thờ tạm Thánh Antôn. Và 8g30 bắt đầu khai mạc và lần hạt Mân Côi. Không khí thật sốt sắng khi các hội viên cùng nhau dâng những lời kinh, tiếng hát cho Mẹ, để qua Mẹ mà ca tụng Chúa “Per Mariam ad Jesum”.

Đến 9h00, cha Đaminh Gx. Mân Côi chia sẻ về ý nghĩa và mục đích của ngày lễ Acies cũng như việc dâng mình cho Đức Mẹ. Sau bài huấn từ này, các hội viên lần lượt dâng mình cho Đức Mẹ như một lời hứa của những chiến sĩ đang tòng quân dưới lá cờ của Mẹ Maria: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.

Sau giờ Dâng Mình là thánh lễ đồng tế mừng biến cố Truyền Tin. Trong bài giảng, cha linh giám Gioan có nhắc đến trăn trở của ngài: Làm sao kêu gọi các em thiếu nhi tham gia hội Legio Mariae để trẻ hóa hội Legio? Có lẽ đó cũng là ưu tư của BĐH Curia khu vực hàm trung II.

Sau cùng là bữa cơm thân mật, khép lại buổi đại hội Acies. Các hội viên ra về lòng đầy hân hoan như được đón nhận sức sống mới.
 
BTT cụm Hàm Trung

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây