Cha Micae Hoàng Minh Hùng, tân Quản xứ Giáo xứ Tin Mừng.

Thứ ba - 02/03/2021 05:45
Cha Micae Hoàng Minh Hùng, tân Quản xứ Giáo xứ Tin Mừng.


hình ảnh


Sáng 2.3.2021, cộng đoàn Giáo xứ Tin Mừng hân hoan chào đón cha tân quản xứ Cha Micae Hoàng Minh Hùng. Cha Tổng đại diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.
Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, cha Giuse xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha Chưởng ấn Giáo phận công bố văn thư bổ nhiệm cha Cha Micae làm linh mục quản xứ Giáo xứ Tin Mừng

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.


Tin Mừng là một trong những giáo xứ di dân gốc Cam Lộ, Quảng Trị, năm 1973, sau biến cố “Mùa hè đỏ lửa 1972”, Cha Đa Minh Cẩm Nguyễn Đình Cẩm làm quản xứ. Ngài lo lắng đặt viên đá xây dựng nhà thờ rất sớm, nhưng mãi tới năm 1995, mới được khánh thành. Ngài đã chăm lo phát triển giáo xứ, cùng với công lao của Quí Cha kế nhiệm, Cha Fx Nguyễn Văn Nam, Cha GB Hoàng Thanh Huê, Cha Antôn Lê Minh Tuấn và đặc biệt là Cha tiền nhiệm Giuse Trương Văn Hùng. Anh chị em vừa lưu luyến tiễn đưa Ngài về Sông Lũy, nhiệm sở mới của Ngài.
Hôm nay, Anh chị em hân hoan đón nhận cha Tân Quản Xứ. Một linh mục sắp bước vào tuổi thất tuần, dày dạn kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ Tân Châu, Mẹ Thiên Chúa, giáo hạt Hàm Tân, giáo xứ Phaolô, giáo hạt Hàm Thuận Nam và giáo xứ Tầm Hưng, giáo hạt Phan Thiết. Là linh mục lớn tuổi, nhưng tính tình lại trẻ trung thân thiện, dễ gần, dễ mến, tân tụy với công việc, Ngài sẽ cùng với anh chị em đón nhận được những tin vui mới trong việc xây dựng đức tin và loan báo Tin mừng.
Vậy tôi xin long trọng giới thiệu Cha Micae Hoàng Minh Hùng, tân quản xứ của giáo xứ Tin Mừng.
Tin Mừng, tên của giáo xứ nói lên quyết tâm của anh chị em. Thời cuộc, như một sự quan phòng đã biến anh chị em thành những chiến sĩ đem Tin Mừng đến vùng đất này. Hơn nữa là một giáo xứ có đông ơn gọi Linh mục và tu sĩ nam nữ. Cha Quản Xứ được Đức Giám Muc sai đến để cùng anh chị xây dựng giáo xứ thành một gia đình yêu thương hiệp nhất, trở nên tin mừng cho muôn dân.
Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng, bổn mạng của giáo xứ, là Tin mừng của anh chị em, giúp anh chị em ý thức sự hiện diện của Ngôi Lời nhập thể, trong cuộc sống hằng ngày của anh chị em, để anh chị em hân hoan đón nhận, sống và đem Tin mừng nhập thể vào lòng trần thế.
Xin chúc mừng Cha Tân Quản xứ và cộng đoàn giáo xứ Tin Mừng.


Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.

         
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.

Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.


Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất với kinh Vinh danh.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT
       

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây