Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 07.6.2023

Thứ ba - 06/06/2023 05:39


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Chúa ơi, xin cảm ơn Ngài vì lại ban cho con một ngày sống mới đong đầy tình yêu của Ngài. "Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống." (Mc 12, 18-27). Xin cho con biết lan toả cho tha nhân sự sống dồi dào Ngài dành cho con. Cũng xin Ngài chỉ cho con cách truyền tải Sự Sống Ngài ban cho con. Có những người chịu đau khổ tra tấn, cần lời cầu nguyện của con. Xin cho lời con khẩn cầu được tình yêu Chúa tuôn tràn nơi họ. Con xin cầu nguyện cho cộng đồng quốc tế biết cam kết một cách cụ thể để bảo đảm loại bỏ hình thức tra tấn, cũng như cam đoan hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con nghỉ ngơi và lắng đọng trái tim mình để chuẩn bị sẵn sàng cho sứ mệnh của Chúa. Con suy niệm những lời chia sẻ của ĐGH Phanxicô: "Nhờ Đức Giêsu Kitô và Thần Khí của Người mà cuộc sống của chúng ta cũng trở nên 'tấm bánh bẻ ra' cho anh chị em xung quanh. Và khi sống một cuộc đời như thế, chúng ta khám phá ra niềm vui đích thực. Niềm vui của việc trở nên một món quà nhỏ bé, để tương xứng với món quà Hồng Ân mà chúng ta đã được lãnh nhận mà không hề nhận lại công danh gì". Lạy Chúa, những lời này có ý nghĩa gì với con? Với ý cầu nguyện trong tháng này, xin cho con trở nên "tấm bánh bẻ ra" cho anh chị em mình. Con tiếp tục ngày sống với sự hiện diện của Chúa Giêsu.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống này vì Ngài cho con nhận thấy lời Ngài và đường lối Ngài. Chúa mở ra con đường tự do cho con. Xin thứ tha cho những lúc con vội vã vô tâm chẳng nhận ra Ngài, và thờ ơ chẳng đáp lại tình yêu Ngài. Đặc biệt trong những lúc con làm anh chị em mình cơ cực. Xin Chúa cho con ơn nhận thấy Ngài trong Phúc Âm Lời Chúa cũng như trong Phúc Âm đời con. Xin cho con đừng cứng lòng.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây