Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 06.6.2023

Thứ hai - 05/06/2023 08:57


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con tạ ơn vì một ngày mới được trao ban và con chuẩn bị tâm hồn mình để gặp gỡ Chúa trong hành trình của mình. Chúa Giêsu mời gọi con hôm này hãy dành cho Chúa thời gian và không gian mà Ngài xứng đáng được nhận. “Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa.” (Mc 12, 13-17). Điều này gợi lên trong con những câu hỏi gì? Dâng cho Chúa những gì thuộc về Ngài chính là dâng mọi sự, các mối quan hệ, các hoạt động, hoặc những cuộc trò chuyện, dâng lên cả những điều dường như không liên quan đến Ngài. Không có gì nằm ngoài sự quan tâm của Chúa đối với con. Khi con đặt Chúa làm trung tâm của đời sống mình, con sẽ biết trao ban cho người khác những gì họ xứng đáng được nhận.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trước khi tiếp tục ngày hôm nay, con dừng lại và nhớ về ý nguyện của tháng này và những lời ĐTC Phanxicô nói. "Lòng Thương Xót Chúa khi được đón nhận với tấm lòng rộng mở sẽ thay đổi chúng ta, biến đổi chúng ta, làm cho chúng ta có khả năng yêu thương theo mức độ của Thiên Chúa và không giới hạn! Chúng ta cũng phải yêu những người không yêu chúng ta. Hãy lấy điều thiện mà chống lại sự dữ, tha thứ và chia sẻ." Con cảm thấy thật khó để yêu thương người nào? Con có thể làm gì cho người đó? Con an ủi những người đau khổ bằng những hành động yêu thương, và cầu nguyện cho các nạn nhân bị tra tấn và gia đình của họ.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Con kết thúc ngày của mình trong sự hiện diện của Chúa, con tạ ơn Ngài vì một ngày nữa Ngài đã ban cho con. Đêm nay, con cũng xin Chúa tha thứ cho những lúc con để mình bị sự hoài nghi chế ngự, không cho phép con trả lại những gì là của Chúa, để hiến thân cho mọi người và mọi sự. Con cảm ơn Chúa vì Ngài luôn soi sáng cho cuộc sống hàng ngày của con. Xin Chúa cho con luôn nhận ra sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời con để con đáp trả và theo Chúa ngày càng nhiều hơn. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây