Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 08.6.2023

Thứ tư - 07/06/2023 05:03


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con mở rộng tâm hồn và đón chào ngày sống mới này, chiêm ngắm những khoảnh khắc của tình yêu Thiên Chúa trong đời sống con, chỉ khi đó con mới có thể biết được cách yêu như Ngài mong muốn. "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng...Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình" (Mc 12, 28-34). Con nghĩ về những khuôn mặt của những người đã đồng hành với con trong ngày sống nơi gia đình, công sở hoặc nơi những người thân cận con. Làm thế nào để con có thể gieo rắc tình yêu nơi họ? 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Hít vào một hơi thật sâu trước khi tiếp tục ngày sống và lưu lại cảm xúc của ngày sống này. Đã đến lúc nên trầm tĩnh, quay về với mục đích của ngày sống này, xin cho con nhớ về ý cầu nguyện của tháng. ĐTC Phanxicô mời gọi mỗi người cam kết bản thân loại bỏ hình thức tra tấn "nhấn chìm nhân cách của nạn nhân và xem thường phẩm giá nội tại của con người." Xin cho con ghi nhớ rằng với từng cử chỉ của tình yêu con có thể hiệp thông cùng ý cầu nguyện này ở mọi nơi. Có ai cần con thấu hiểu, lắng nghe và tôn trọng trong đời sống của con?

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con xin cảm ơn Ngài vì tình yêu con cảm nhận được khi con biết cho đi yêu thương trong ngày sống của mình. Xin Chúa tha thứ cho những phút con yếu lòng không trở nên nơi nối kết giữa biết cho đi và yêu thương. Xin Chúa cho con được thấu hiểu rằng tình yêu cao cả hơn mọi sự, để con được sống tự do trong tình yêu. Cũng xin giúp con được mang tình yêu thương trong từng nụ cười, từng cử chỉ trong ngày sống sắp tới đây của con.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây