Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 02.6.2023

Thứ năm - 01/06/2023 06:11


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Khởi đầu ngày mới hôm nay, con xin dâng lời tạ ơn vì Chúa đã cho con được trở thành đền thờ của Ngài. "Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện." (Mc 11,11-26) Liệu con có ý thức được rằng anh chị em con cũng là nơi thánh thiêng có Chúa ngự đến? Nhiều nơi trên thế giới vẫn còn sử dụng các biện pháp tra tấn, vi phạm nhân quyền và nhân phẩm con người. Hôm nay, con được mời gọi hy sinh và dâng lời cầu nguyện để dựng xây một thế giới nhân văn hơn. Lạy Cha, xin ban cho con những sáng kiến để con có thể đưa ra những hành động cụ thể. Con cũng xin hiệp thông cùng ý cầu nguyện của ĐGH trong tháng này. 
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành vài phút giữa ngày mà đến cùng Chúa Giêsu để được Ngài bổ sức. Con suy ngẫm những lời của ĐTC Phanxicô để hiểu những trăn trở của ngài. ĐTC chỉ trích những chính phủ đã "cho phép sử dụng không phận của họ cho việc vận chuyển trái phép đến các nơi giam giữ có thực hành hình thức tra tấn. Những bạo hành này chỉ có thể chấm dứt khi có sự cam kết chắc chắn của cộng đồng quốc tế trong việc công nhận rằng phẩm giá của con người là trên hết." Tất cả mọi người đều thuộc về một cộng đồng nhân loại. Lạy Chúa, xin cho con biết tôn trọng các anh chị em khác, vì họ là hình ảnh của Chúa.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Chúa ơi, con thấy mình cũng giống như cây vả bị khô héo, bởi con đã thiếu tin tưởng vào Ngài trong các công việc đời mình. Xin Ngài xót thương và tha thứ cho con. Lạy Chúa, miệng con cất lời tạ ơn, bởi Ngài hằng nâng đỡ, mở mắt, và ban cho con niềm hy vọng những khi rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Nhờ ơn Chúa giúp, ước gì ngày mai con có thể xây dựng điều trái tim con ao ước cùng với Ngài. Xin thêm sức cho con, để con dám can đảm trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Chúa bằng cách sống san sẻ với tha nhân.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây