Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 04.6.2023

Thứ bảy - 03/06/2023 04:58


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Ngày lễ Chúa Ba Ngôi, ngày lễ của tình yêu, đã bắt đầu. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời." (Ga 3,16-18) Con khởi động ngày mới với thông điệp đầy tràn hy vọng này. Chúa đang đợi chờ con dấn thân vào sứ mạng cứu độ của Ngài. Con có thể dấn thân thế nào đây? Chính lúc con đón nhận anh chị em con như chính họ là, thay vì như hình mẫu con mong đợi; chính lúc con nhìn họ bằng ánh mắt yêu thương của Chúa, thay vì xét đoán, đó là lúc con đang thực thi sứ mạng cứu độ. Con tạ ơn Chúa vì những lần con đã thực thi sứ mạng này vì phần rỗi của chính con và của anh chị em.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tìm một nơi yên tĩnh và dành ra một chút thời gian. Con có bao giờ tự hỏi: được dựng nên nhờ vào vì tình yêu Thiên Chúa nghĩa là gì? "Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta hiểu luật yêu thương. Thật tuyệt biết bao khi có luật này! Thật tốt biết bao khi chúng ta yêu thương nhau bất chấp mọi sự! Đừng để mình bị điều ác đánh bại, nhưng thà đánh bại điều ác bằng điều thiện" (ĐGH Phanxicô) Chiều nay con cầu xin ơn yêu thương. Ngày nay nhiều người bị bóc lột, và thế giới thiếu vắng những con tim yêu thương, nhưng con có thể vun trồng tình yêu thương mà Chúa dành cho con bằng các hoạt động hàng ngày của mình.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Cha là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, cảm tạ Cha vì ngày sống hôm nay và vì tình yêu Cha đã trao ban nơi Con Yêu Dấu của Cha, là Đức Giêsu, Đấng Cứu độ chúng con. Xin Cha thứ tha vì con đã tỏ ra lãnh đạm trước anh chị em, và đã không trao ban những gì con được nhận lãnh từ Ngài. Lạy Chúa, con tin, nhưng xin Ngài đỡ nâng đức tin còn non yếu của con. Con nguyện dấn thân nhiều hơn trong mọi sự. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây