Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 31.5.2023

Thứ ba - 30/05/2023 05:31


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con khởi đầu ngày mới trong niềm hoan lạc của Chúa Thánh Thần, lòng biết ơn vô vàn về những gì con được lãnh nhận. "Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?" (Lc 1,39-56) "Hai cuộc viếng thăm này đều có một điểm đặc biệt. Chúng đều chẳng phải chuyến hành trình dễ dàng chút nào, cần phải có sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm. Chúng chỉ cho ta thấy rằng Đức Trinh Nữ Maria hiểu rõ việc leo núi khó khăn thế nào, và Mẹ cũng hiểu các cuộc vượt núi của chúng ta ra sao. Mẹ chính là người chị em đồng hành cùng ta trên đường. Mẹ là chuyên gia đối phó với sự mệt mỏi, và Mẹ biết cách giúp đỡ ta trong những lúc khó khăn của cuộc đời mỗi khi ta cảm thấy như mình đang phải đối diện với phần gian nan trắc trở nhất trong đời." Chuyến hành trình đời con ra sao? Con đang đi trên những con đường nào? Con xin dâng lời tạ ơn Chúa vì những phong trào và các nhóm trong Giáo Hội. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trong buổi chiều cuối tháng Năm này, con gác lại mọi việc và tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi với sự hiện diện của Mẹ Maria. Con nhận ra rằng, các phong trào và nhóm trong Giáo Hội là một dấu chỉ về sự hiện diện của Chúa giữa dân Ngài. Giờ đây, con tiếp tục cầu nguyện cho họ: "Xin cho họ có thể tái khám phá sứ mạng truyền giáo của mình mỗi ngày, biết dùng các đặc sủng của riêng mình mà phục vụ nhu cầu của thế giới."

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Cùng với sự tĩnh lặng của màn đêm, con lắng đọng tâm hồn, nhìn lại một ngày và một tháng đã qua. Cách riêng, con muốn cảm ơn Mẹ Maria, bởi nhờ lời thưa 'xin vâng" của Mẹ mà đời con trở nên có ý nghĩa và giá trị. Hôm nay, liệu con có thưa 'xin vâng" trong hoàn cảnh nào không? Có điều gì làm con chưa đủ can đảm để cất lời xin vâng? Lạy Mẹ Maria, xin chớ chê, chớ bỏ, nhưng xin Mẹ đến thăm viếng đời con mỗi ngày. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây