Chầu Thánh Thể - Chúa nhật XII Thường Niên Năm A - Sao Biển

Thứ năm - 22/06/2023 10:34
CHẦU THÁNH THỂ
CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN - NĂM A 

 
I. KHAI MẠC
1. Hát kinh Chúa Thánh Thần
2. Kinh Tin, Cậy, Mến và Ăn Năn Tội
II.  TÔN VINH THÁNH THỂ
1. Tâm tình khởi đầu trước Thánh Thể
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ Chúa đã cho chúng con có những giây phút thân tình bên Chúa để cảm thấu được tình yêu Chúa dành cho nhân loại. Quỳ bên Thánh Thể Chúa, chúng con nghe được tiếng Chúa đã từng nói với hai chị em Matta và Maria, và giờ này như đang nói với từng người chúng con: “Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi, Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất”. 
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết quý trọng thời gian ở với Chúa. Giữa cuộc sống bận rộn náo nhiệt, xin Chúa giúp chúng con can đảm chọn phần tốt nhất cho linh hồn mình là cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa dạy. Với trọn tâm hồn và thân xác, trọn lý trí và trái tim, chúng con xin thờ lạy, tôn vinh, ngợi khen tình yêu Thánh Thể Chúa hằng ở mãi với chúng con.
2. Hát bài Thánh Thể
III. SUY NIỆM LỜI CHÚA 
1. Công bố lời Chúa:  Mt 10, 26-33
2.  Suy niệm
Qua mọi thời, lời Chúa Giêsu vẫn vang lên “Anh em đừng sợ” để khích lệ người môn đệ luôn can đảm sống và rao truyền đức tin với niềm tín thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. 
“Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn” (c.28a).
Các tông đồ là những người được Chúa kêu gọi cộng tác với Ngài trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Giống như Ngài, họ sẽ bị chống đối, bắt bớ, đánh đập và thậm chí bị giết chết. Chúa Giêsu khích lệ các ông đừng sợ hãi trước những đe dọa của người đời, nhưng luôn tín thác cậy trông vào sự quan phòng, che chở của Thiên Chúa, Đấng mà con người phải biết kính sợ và yêu mến.
Hôm nay chúng ta sống và làm chứng niềm tin của mình như thế nào? Chúng ta có bị các nỗi sợ hãi trần thế chi phối đời mình không? Có người vì sợ mất danh dự mà bất chấp làm những điều trái ngược với lương tâm, sợ mất tiền bạc mà sẵn sàng chà đạp người khác, sợ thất bại mà che giấu những lỗi lầm. Ước gì mỗi Kitô hữu biết kính sợ Chúa với tâm tình con thảo để can đảm “lội ngược dòng chảy của thế gian” mà sống và chết cho các giá trị Tin Mừng như lòng Chúa mong ước.
“Ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (c. 33).
Chúa Giêsu đang hướng người Kitô hữu đến cái kết của cuộc đời. Đối với những ai gắn bó với Ngài đến liều mạng sống, Ngài cũng sẽ gắn bó và biện hộ cho họ trước mặt Chúa Cha. Ngược lại, Chúa sẽ chối từ những ai đã từ chối Ngài và không sống theo Tin Mừng của Ngài.
Đây là lời cảnh tỉnh cho chúng ta hôm nay. Sống trong một thế giới mà con người tưởng mình nắm bắt được mọi thứ, sở hữu mọi sự. Nhiều người không còn tin vào Thiên Chúa. Họ tìm cách loại trừ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời để tự do sống buông thả theo sở thích. Người Kitô hữu cũng có nguy cơ hành xử như vậy. Chúng ta có thể khoe khoang nhiều thứ, nhưng lại tìm cách che giấu đức tin của mình qua lời nói, hành động và cách sống đạo. Nhiều người không dám làm Dấu Thánh Giá, đọc Kinh trong quán ăn, ngại tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ, dễ dàng thỏa hiệp với lối sống thế tục. Ước gì mỗi Kitô hữu luôn ý thức về sự sống vĩnh cửu đời sau để hôm nay biết sống đạo tốt hơn.
IV. LỜI NGUYỆN KẾT THÚC
Lạy Chúa Giêsu, xã hội vô thần luôn tìm cách cuốn hút chúng con vào lối sống thế tục của nó. Chúng con gặp rất nhiều khó khăn thử thách trong đời sống đạo cũng như rao truyền Danh Chúa cho mọi người. Dù biết rằng Chúa chính là cùng đích, là sự sống, là ý nghĩa của cuộc đời, nhưng nhiều lúc chúng con không sống theo các giá trị Tin Mừng. Chúng con buông mình vào thế giới duy vật mà quên đi hạnh phúc đời sau. Xin lòng thương xót Chúa đưa dẫn chúng con về, tiếp tục chở che, giúp chúng con vượt thoát mọi cạm bẫy của trần thế, can đảm sống chứng nhân cho Chúa với niềm tin yêu phó thác, xứng đáng mang danh Kitô hữu giữa thời đại hôm nay. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 
IV. PHÉP LÀNH

Sao Biển 
HD Mến Thánh Giá Phan Thiết

Tác giả: Truc Ho Si

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây