Giáo Họ Biệt Lập Vĩnh Hảo, Đón Mừng Cha Phêrô Trần Thiện Khuê Tân Quản Nhiệm.

Thứ bảy - 27/02/2021 07:37
Giáo Họ Biệt Lập Vĩnh Hảo, Đón Mừng Cha Phêrô Trần Thiện Khuê Tân Quản Nhiệm.


hình ảnh

Hôm nay, ngày 27 tháng 2 năm 2021, Giáo Họ Biệt Lập Vĩnh Hảo hân hoan đón mừng cha tân quản nhiệm, cha Phêrô Trần Thiện Khuê. Được biết, giáo họ Vĩnh Hảo nằm điểm cuối cực Bắc của Giáo Phận Phan Thiết, là nơi đất rộng người thưa, đa phần là người lương dân, chỉ có khoảng 300 giáo dân. Giờ đây, nhờ ơn Chúa họ đã có vị chủ chăn riêng cho mình.

Đến dự buổi nhậm chức hôm nay, Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận chủ tọa nghi thức nhận tân quản nhiệm đơn giản và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các kitô hữu hiệp nhất.

Sau đây là huấn từ của Đức Cha Giuse:


Xin kính chào Cha Hạt Trưởng, Quý Cha, Quý bê trên, quý tu sĩ nam nữ và ông bà anh chị em, đặc biệt toàn thê cộng đoàn giáo họ Vĩnh Hảo.
Hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây để cử hành thánh lễ tạ ơn nhậm - chức cha Quản nhiệm giáo họ biệt lập Vĩnh Hảo của Cha Phêrô Trần Thiện Khuê

1. Trước hết, đại diện cho Giáo Phận tôi xin cám ơn Cha GB. Trần Văn Thuyết đã phục vụ tại đây trong thời gian qua. Xin Chúa chúc lành cho những gì cha đã thực hiện tại giáo họ Vĩnh Hảo này được trổ sinh hoa trái tốt đẹp.

2. Và giờ đây tôi xin giới thiệu với cộng đoàn Cha Tân Quản Nhiệm giáo họ Vĩnh Ho, đó là Cha Phêrô Trần Thiện Khuê
- Cha Phêrô chịu chức linh mục năm 2012.
- Cha đã là Cha phó Giáo xứ Vinh Tân từ năm 2012 - 2015.
- Cha Quản xứ Giáo xứ Huy Khiêm từ năm 2015 - 2021
Là linh mục, hiện thân của Chúa Kitô, Cha Phêrô sẽ thay mặt Giám mục để đồng hành và dn dt cộng đoàn giáo họ Vĩnh Ho, trong hành trình đức tin:
Tin tưởng rng với những hiểu biết và kinh nghiệm mục vụ năm qua, Cha Tân Quản nhiệm Phêrô sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chủ chăn mà b trên đã trao phó.

3. Riêng với anh chị em giáo họ Vĩnh Hảo. Xin Anh chị em đón nhận, cầu nguyện cho Cha Tân Quản nhiệm Phêrô; đồng thời xin anh chị em cộng tác với cha trong tinh thân yêu thương và vâng phục đối với vị chủ chăn mới.
Nhờ lời chuyên câu của Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, bn mạng giáo họ xin Chúa chúc lành cho cha Tân Quản nhiệm và toàn th anh chị em giáo họ Vĩnh Hảo.
 
Hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong giáo phận và đông đảo bà con giáo dân ở các xứ Huy Khiêm, Hòa Thuận, và Vĩnh Hảo… Ước mong cha tân quản nhiệm và giáo họ biệt lập Vĩnh Hảo sống phục vụ yêu thương, sẵn sàng làm chứng nhân Tin Mừng cho anh chị em lương dân nơi đây, để Giáo hội gặt mùa bội thu.


BTT BẮC TUY

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây