Hành Trình Mục Vụ Những Ngày Tết Tân Sửu của Đức Cha Giuse.

Thứ ba - 16/02/2021 03:04
Hành Trình Mục Vụ Những Ngày Tết Tân Sửu của Đức Cha Giuse.

Mùng 1 Tết:
Sáng Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021, Đức cha Giuse dâng thánh lễ Minh Niên tại Nhà thờ Chính tòa, cầu bình an năm mới. Sau đó, ngài lên Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao và dâng lễ chiều trên Linh đài Đức Mẹ Tàpao.

Mùng 2 Tết:

hình ảnh

Với tấm lòng mục tử và sứ mạng truyền giáo, Đức Cha đã dành 3 ngày Tết (mùng 2, mùng 3, mùng 4) để ở với Giáo xứ La Dày thăm, tặng quà và lì xi Lộc Chúa cho các gia đình Anh Em Đồng Bào ở nơi đèo heo hút gió này.

Ngày 13/02/2021 nhằm ngày Mùng 2 Tết Tân Sửu 2021 – Cộng đoàn Giáo xứ La Dày hân hoan và hạnh phúc đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giáo Mục Giáo Phận Phan Thiết cùng Cha Quản lý Giáo Phận Phaolô Hoàng Phương Hoàng.

1. Đức Cha thăm 10 gia đình nghèo ở Đảo Ma thuộc giáo xứ La Dày vào buổi sáng.

2. Buổi trưa, Đức Cha thăm và dùng cơm ở Giáo xứ Đa Kim I.


3.  Vào buổi chiều, Đức Cha Dâng Lễ cầu cho Tổ Tiên Ông Bà Cha Mẹ ở Nghĩa Trang La Dày, đây là nghĩa trang truyền giáo vì mới được Cha xứ La Dày mua đất và quy hoạch lại dành cho tất cả mọi người ở Vùng Đami không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Sau đó Đức Cha dùng cơm chiều tại nhà Mục vụ La Dày vừa mới xây nhưng chưa hoàn tất vì còn thiếu cửa và cạn kinh phí…

4. Sau giờ cơm chiều, Đức Cha có buổi chia sẻ cho các gia đình trẻ ở cả Vùng Đa Mi khoảng 1.000 người và Công Bố Khai Mạc Văn Nghệ - Hội Chợ và xổ số Mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Xin Chúa chúc lành và ban cho vị Cha chung của Giáo phận Phan Thiết và cha Quản lý Giáo phận muôn vàn ân lộc của Chúa Xuân.

Mùng 3 Tết

hình ảnh

1. Ngày 14/02/2021, Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021, Ngày Lễ Tình Yêu cho  nên khởi đi từ cội nguồn Tình Yêu Đức Kitô thúc bách, Đức Cha Giuse đi đến Giáo họ Phanxicô  Asisi (Hồng Châu) thuộc Giáo xứ Đaguri để Dâng Lễ Thánh hóa công ăn việc làm; thăm hỏi, tặng quà và lì xi Lộc Chúa cho các gia đình trong giáo họ và khoảng 20 gia đình Anh Em Đồng Bào ở Đông Giang lên tham dự Thánh Lễ.


2. Trưa cùng ngày Đức Cha đến thăm và dùng cơm ở Giáo xứ Đa Tro sau khi đi thăm Đan Viện Nữ Biển Đức ở Lộc Nam.

3. Buổi chiều, Đức Cha đến Dâng Lễ Thánh hóa công ăn việc làm tại Giáo xứ Đa Kim II.

Xin Chúa chúc lành và ban cho vị Cha chung của giáo phận muôn vàn ân lộc của Chúa Xuân.

Mùng 4 Tết

Ban sáng
hình ảnh
  1. Ngày 15/02/2021. Mùng 4 Tết Tân Sửu 2021. Khởi đi từ lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15). Với lệnh truyền này, Đức Cha Giuse vị cha chung của Giáo Phận Phan Thiết đã Chủ sự Thánh Lễ và Rửa Tội cho 2 gia đình Đồng Bào K’Ho thuộc Giáo xứ La Dày tại nhà nguyện La Dày mới xây. Đây là một hồng ân, vinh dự và là niềm khích lệ cho Cha xứ Phaolô Nguyễn Ngọc Trác và mọi người trong Giáo xứ đã nỗ lực hơn trong công tác truyền giáo mà Đức Cha đã ủy thác trong vùng núi Đa Mi – đại ngàn lộng gió. Vùng có có nhiều người lương dân và nhiều Anh em Đồng Bào chưa nhận biết Chúa. Thế nhưng để có thể truyền giáo đạt hiệu quả, ngoài lời cầu nguyện còn phải kết hợp với Caritas là xây nhà tình thương, chăm sóc người nghèo, người già, tạo công ăn việc làm….
Xin Chúa là Chúa Mùa Xuân chúc lành, trả công và ban muôn ơn phúc lộc cho Đức Cha, Cha Quản Lý Giáo Phận và các Ân Nhân xa gần trong và ngoài nước.

Ban chiều
hình ảnh
  1. Từ La dày, Đức cha đi qua Tàpao và bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ Hạt Đức tánh: Nam chính, Đức chính, Đồi đá, các Giáo họ của 4 Giáo Xứ: Chính Tâm, Nam Hà, Thánh Tâm và Mẹ Vô Nhiễm. Kết thúc tại Nhà thờ Chính tâm, Đức cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Gọi, sau đó ngài về lại Tàpao nghỉ ngơi.

BTT
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây