Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 27.5.2023

Thứ sáu - 26/05/2023 05:53


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con khởi đầu ngày mới bằng việc phó dâng đời mình trong tay Chúa Giêsu, để được Ngài hướng dẫn và bước đi cùng Ngài như một người môn đệ. “Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra” (Ga 21,20-25). “Người môn đệ đích thực của Chúa Kitô phải đi theo con đường đã được chính Chúa Giêsu vạch ra, từ bỏ chính mình và vác thập giá” (ĐTC Phanxicô). Con có đang đi theo con đường của Chúa Giêsu không? Con cầu nguyện cho các phong trào trong Giáo Hội biết tiến bước cùng Chúa Giêsu, và cộng tác với Ngài trong sứ mạng về lòng thương xót cho thế giới.
 Lạy Cha chúng con....

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con gác lại mọi việc, dành vài phút nghỉ ngơi trong sự hiện diện của Chúa Giêsu. Con nhớ lại lời của ĐTC Phanxicô: "Ra đi rao giảng Tin Mừng là lệnh truyền bắt nguồn từ Bí tích Rửa Tội." Xưa nay ta vẫn hay cho rằng việc truyền giáo là việc của các linh mục và tu sĩ, nhưng chính người giáo dân trong các phong trào và các nhóm, hội đoàn nơi giáo xứ mới là những người mang lại sức sống cho sứ mạng ấy. ĐTC tiếp lời: "Bất cứ ai đã được rửa tội đều có nhiệm vụ truyền giáo. Qua các phong trào giáo xứ, người giáo dân đã góp phần rất lớn vào nhiệm vụ này. Và điều đó thật tốt đẹp. Xin cảm ơn anh chị em." Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài về công cuộc truyền giáo của các nhóm trong nhà thờ.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Vào đêm vọng Lễ Hiện Xuống, Chúa ơi, một lần nữa con tạ ơn Chúa vì Chúa đã sai Chúa Thánh Thần đến với chúng con. Cho phép con tận hưởng trọn vẹn sự chờ đợi đầy mong đợi này. Con khép lại một ngày của mình với hy vọng này. Trái tim con đã sẵn sàng đón nhận món quà tuyệt vời này chưa? Con có thể làm chứng cho Ngài không? Xin Chúa Thánh Thần là nguồn sống đích thực và đổi mới con một cách sâu thẳm. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây