Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 19.5.2023

Thứ năm - 18/05/2023 05:37


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con bắt đầu ngày sống mới với niềm hy vọng và lòng biết ơn vì những điều tốt đẹp Chúa đã ban. Lời Chúa hôm nay nói rằng: "Nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui" (Ga 16,20). ĐTC Phanxicô nói: "Với những ai có khao khát làm điều thiện, thì nỗi buồn là một trở ngại mà tâm tính muốn làm chúng ta nản lòng. Trong những lúc như vậy, người ấy phải hành động ngược lại cách đúng đắn với những điều gợi ra trong tâm tính, và dốc lòng tiếp tục thực hiện những gì đã được đề ra lúc ban đầu." Con cầu nguyện cho chính mình và cho các phong trào trong Giáo Hội, để mọi người luôn sống sứ mạng của mình với niềm vui Đức Kitô và không để mất lòng can đảm.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trong giây phút nghỉ ngơi giữa ngày, con lắng nghe lời mời gọi của Chúa Giêsu qua lời ĐTC Phanxicô: "Tôi kêu mời mỗi Ki-tô hữu, ở bất cứ nơi nào hay hoàn cảnh nào, hãy làm mới lại cuộc gặp gỡ cá vị với Chúa Giêsu ngay lúc này hoặc ít nhất, hãy quyết tâm để bản thân tìm thấy Ngài. Với lòng hiền từ, Ngài cho phép chúng ta ngẩng đầu lên và bắt đầu lại, không bao giờ khiến chúng ta thất vọng và có thể phục hồi niềm vui luôn mãi cho chúng ta." Lạy Chúa, con sẽ để cuộc gặp gỡ cá vị này với Chúa canh tân bản thân con, hầu tiếp tục sứ mạng loan báo Tin Mừng với niềm vui mà Chúa mời gọi con thực hiện hôm nay.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa Giêsu, con bước vào buổi cầu nguyện tối nay với khoảnh khắc thinh lặng và hồi tâm. Con sẻ chia với toàn thể Giáo Hội niềm vui của việc con tìm thấy Chúa. Con đã luôn xứng đáng để làm chứng cho Ngài chưa? Lạy Chúa, xin cho con xứng đáng với ơn lành là được tìm thấy Chúa và xin hãy giúp con lan tỏa niềm vui ấy, đánh bại mọi sợ hãi và nhút nhát trong con. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây