Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 21.5.2023

Thứ bảy - 20/05/2023 05:04


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con bắt đầu ngày mới với niềm xác tín: “Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,16-20). Chúa Giê-su, người bạn và người đồng hành của con, luôn đồng hành với con mọi lúc trong cuộc sống. Liệu con có nhận ra sự hiện diện của Người không? Con cầu xin ân sủng để có thể nhận ra Chúa. Nguyện xin Chúa đồng hành với con từ bình minh cho đến khi đêm về. Nguyện xin cho các phong trào và các nhóm của Giáo Hội là không gian nơi mọi người có thể tìm thấy Chúa Giêsu, Đấng đã nói: “Thầy luôn ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”.
 Lạy Cha chúng con…

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tạm dừng đôi chút để Chúa Thánh Thần cư ngụ nơi đời sống nội tâm của con. ĐTC Phanxicô nhắn nhủ: “Chúng ta phải hiểu rằng truyền giáo là một sứ mạng phát xuất từ Bí tích Thánh Tẩy, nhờ đó chúng ta được cùng nhau tham dự vào chức vụ tư tế của Chúa Kitô”. Con có ý thức về sứ mạng loan báo Tin Mừng đã lãnh nhận trong Giáo Hội qua Bí tích Thánh Tẩy không? Khi làm việc với những người khác, con có được Chúa thúc đẩy để lưu tâm tới nhu cầu của họ không? Con tiếp tục ngày sống với quyết tâm cùng với mọi người sống theo ơn gọi mình đã lãnh nhận trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, mầu nhiệm thăng thiên của Ngài mang lại Thần Khí khôn ngoan, và mặc khải để con nhận ra Người là Con Thiên Chúa. Nhưng, liệu con có khả năng loan báo Tin Mừng ở những nơi quen thuộc trong đời sống của mình không? Con có ý thức và có trách nhiệm với sứ vụ được trao phó không? Xin Chúa soi sáng đôi mắt tâm hồn để con hiểu được niềm hy vọng mà Chúa đã mời gọi con.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây