Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 24.5.2023

Thứ ba - 23/05/2023 05:40


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng

Khởi đầu cuộc hành trình ngày mới hôm nay, con suy ngẫm lời cầu nguyện của Chúa Giêsu và để cho lời ấy thôi thúc mình: “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,11b-19) "Chúa Giêsu cầu xin Chúa Cha cho các môn đệ được 'hoàn toàn nên một'. Ngài muốn các môn đệ nên một với nhau, như chính Ngài và Chúa Cha đã nên một. Chúng ta hãy sống hiệp nhất trong Giáo Hội."(ĐGH Phanxicô) Con có đang cố gắng sống hiệp nhất trong cộng đoàn của mình hay chưa?
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tĩnh lặng đôi phút để cảm nhận ra những tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trong con. ĐGH Phanxicô nhắc nhở: "Chúng ta là những chi thể sống động của Giáo Hội, và do đó cần tín thác vào Chúa Thánh Thần, Đấng đang hoạt động trong mọi cộng đoàn, nơi mỗi thành viên và cách đặc biệt trong mỗi người. Chúng ta hãy ý thức hơn về sứ mạng tông đồ và ngôn sứ được trao cho mỗi người chúng ta hôm nay qua những cách thức mới mẻ." Xin Chúa Thánh Thần dẫn dắt chúng con tái khám phá sứ mạng truyền giáo của mình trước những nhu cầu của một thế giới đang dần thay đổi.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, hôm nay có những chuyện mà nhiều lần con đã muốn trốn tránh. Hồi tưởng lại những khoảnh khắc ấy, con nhận ra rằng Ngài đang muốn dạy bảo con: hãy mở lòng đón nhận sự mệt mỏi để biến đổi nó. Lạy Chúa, xin giúp sức và bước đi cùng con trên hành trình biến đổi này, để nhờ có một nhãn quan mới, con có thể nhận ra ý nghĩa của những mệt mỏi hằng ngày.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây