Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 23.5.2023

Thứ hai - 22/05/2023 05:23


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con cảm tạ Cha vì ngày mới được kết hiệp với Tình Yêu của Ngài. “Tất cả những gì của con đều là của Cha, tất cả những gì của Cha đều là của con; và con được tôn vinh nơi họ.” (Ga 17,10). Cuộc sống đích thực là kết hợp với Thiên Chúa, nên một với Ngài, để Ngài là Thiên Chúa trong con, Thiên Chúa của cảm xúc, suy nghĩ và hành động của con, là Cha, là anh em, là Tình yêu và là Tất Cả của con. Hôm nay con sẽ dâng mình, sẵn sàng trở nên giống Chúa. Cùng với Mẹ Maria, con xin dâng ngày này cho Đại hội Giới trẻ 2023, xin cho dịp gặp gỡ này với ĐTC Phanxicô được đơm hoa kết trái. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tạm dừng vài phút và tập trung suy nghĩ của mình vào Chúa, nhìn nhận rằng Ngài đã đồng hành với con như thế nào trong ngày hôm nay. Trong bước thứ chín của Đường Con Tim , con được nhắc nhở về lời của ĐTC Phanxicô đã nói: "Ra khỏi chính mình để kết hợp với người khác là điều tốt. Đóng chặt vào chính mình là nếm trải chất độc cay đắng của nội tại, và nhân loại sẽ thua cuộc với mọi lựa chọn ích kỷ mà chúng ta đưa ra." Con có sống để gặp gỡ người khác hay chưa? Thay vì tập trung vào bản thân, con có đặt mình phục vụ những thách đố của thế giới hay chưa? Con tiếp tục công việc của mình với mong muốn được phục vụ tốt nhất.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, tối nay con muốn được ở với Chúa trong vườn Ghết-sê-ma-ni để bầu bạn và âm thầm tạ ơn Chúa. Trong giờ cuối cùng này, con không thể không dừng lại và tự hỏi liệu con có thể theo Chúa đến cùng hay không. Nhưng Ngài đã tiết lộ cho con rằng đây là khởi đầu của một con đường phi thường. Vì vậy, lạy Chúa, xin giúp con bước đi để con có thể trung thành với Chúa và là lời chứng xác thực của Chúa. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây