Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 20.5.2023

Thứ sáu - 19/05/2023 05:47


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Cha, con bắt đầu ngày mới bằng việc tạ ơn Cha vì những ơn lành Ngài thương ban. Chúa Giêsu mời gọi con cầu nguyện: “Thật, Thầy bảo thật anh em: Anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.” (Ga 16,23-28). ĐTC Phanxicô nói thêm rằng lời cầu nguyện phải được nói ra cách can đảm. "Liệu chúng ta có can đảm đến với Chúa Giêsu và hỏi Ngài như thế này: 'Chúa đã bảo chúng con là hãy làm đi. Hãy làm cho đức tin lớn lên. Hãy đi loan báo Tin Mừng. Hãy giải quyết vấn đề mà con đang phải đối mặt.'" Con có lòng can đảm khi cầu nguyện không? Con nguyện xin Chúa ban cho con ơn can đảm và kiên trì khi cầu nguyện. Cũng vậy, con cầu nguyện cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội để họ củng cố lòng tin tưởng và can đảm trong lời cầu nguyện. 
Lạy Cha chúng con

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trong giây phút nghỉ ngơi này, con ngước trông lên Chúa, Đấng mời gọi con cầu nguyện nhưng không tập trung vào bản thân, mà là vào nơi Ngài và Vương quốc của Ngài. Có như vậy niềm vui của con mới trọn vẹn. ĐTC Phanxicô nói chính xác rằng "Niềm vui là dấu chỉ của một sự truyền bá Phúc Âm đã được loan báo và sinh hoa trái. Niềm vui thì luôn có tính năng động của cuộc Xuất hành và ơn lành của việc ra khỏi chính mình, bước đi và không ngừng gieo mầm sự sống vĩnh hằng." Con tiếp tục ngày sống và xin ơn biết từ bỏ chính mình để loan báo Tin Mừng nhiều hơn bằng chính hành động của mình.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con xin dâng ngày sống vừa qua cho Chúa, và tạ ơn vì sự hiện diện của Người. Con tự hỏi liệu con có thực sự hiện diện với những người thân cận trong cuộc sống của con không. Xin cho con trở nên một người giàu đức tin và lòng nhân ái, có khả năng làm cho tình thương của Chúa tỏa lan trong suốt cuộc đời con.
 Kính mừng Maria…
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây