Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 12.5.2023

Thứ năm - 11/05/2023 05:42


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Bắt đầu một ngày sống mới, con cảm nhận sự hiện hữu nhẹ nhàng và đầy yêu thương của Cha, Đấng luôn hiện diện trong cuộc sống của con. "Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau."(Ga 15,12-17) "Thế giới nhận ra Thiên Chúa là Tình Yêu ngang qua chính tình yêu giữa con người, chứ không phải thứ quyền lực của sự thuyết phục hay áp đặt sự thật. Thiên Chúa được loan báo qua cuộc gặp gỡ giữa con người với nhau, bảo vệ lịch sử và con đường của họ, sống phúc âm của tình yêu trong giây phút hiện tại" (ĐGH Phanxicô) Con dâng chính đời sống của mình, hiệp thông cùng Mẹ Maria và toàn thể Giáo Hội để cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tìm kiếm một nơi yên tĩnh và suy ngẫm về những gì ĐTC Phanxicô nói trong Tông huấn Niềm vui Tin mừng. "Chấp nhận lời rao giảng cơ bản này, lời rao giảng mời gọi chúng ta đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và đáp lại tình yêu ấy bằng chính tình yêu là quà tặng của Người, sẽ tạo ra trong đời sống và hành động của chúng ta một lời đáp trước tiên và cơ bản: ước muốn, tìm kiếm, và bảo vệ lợi ích của người khác." Điều này đã đánh thức cảm xúc nào trong con? Xin Chúa ban ơn để con thêm lòng yêu mến Thiên Chúa và phục vụ tha nhân bằng tình yêu thương như Chúa Giêsu. Con tiếp tục cầu nguyện cùng Chúa về các nhóm trong Giáo Hội.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Thiên Chúa là Cha, lời Thánh Vịnh hôm nay rằng: “Con an lòng, lạy Thiên Chúa, con vững dạ an lòng”. Hôm nay, con tự hỏi mình đã kết nối bản thân mình với những lời đó hay chưa? Con xin tạ ơn Chúa vì Người đã luôn động viên con trong suốt ngày sống để kiên trì trong công việc và trong tình yêu. Xin giúp con trở thành chứng nhân đáng tin cậy về tình yêu thương của Chúa trong các hội đoàn và cho chúng con luôn yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Con nghiệm lại hiệu quả công việc ngày hôm nay, không phải bằng thước đo trần gian mà bằng hoa trái của lòng bác ái.
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây