Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 25.5.2023

Thứ tư - 24/05/2023 05:10


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Chúa Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, Ngài đã tỏ cho con thấy Ngài và Chúa Cha là một. Ngài cũng mời gọi con hiệp nhất cách chân thật và hữu hình với Ngài, với tất cả các anh chị em khác, với địa cầu này và với các tạo vật."...để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,20-26) Lạy Cha lòng lành, xin ban cho con ơn hiệp nhất, để con trở nên khí cụ như lòng Chúa mong ước ở những nơi con sống và sinh hoạt. Con cũng không quên cầu nguyện theo ý chỉ của tháng này cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội. Cùng với họ, xin cho con biết làm phong phú vương quốc tình yêu của Chúa trên thế giới này và trở nên dấu chỉ của tình yêu, sự hiệp nhất, chào đón, sự tử tế và lòng thương xót trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại ngày làm việc trong thinh lặng và ngẫm suy về lời mời gọi phục vụ tha nhân của giáo hội, như lời của ĐGH Phanxicô nói: "Giáo Hội không phải là Giáo Hội cho chính mình, nhưng cho toàn thế giới." (Đường Con Tim, bước 9). Một số người có thể sẽ cho rằng cần phải sống đức tin một cách cá vị và kín đáo, nhưng thực tế, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta dùng những đặc sủng của mình mà phục vụ các nhu cầu của thế giới, điều đã được nêu lên trong ý cầu nguyện hàng tháng. Con có cảm nhận được Thiên Chúa mời gọi con sống một cuộc sống vì cộng đồng, biết cho đi và sẳn sàng phục vụ tha nhân không?

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

"Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con, vì bên Ngài, con đang ẩn náu." 
Hôm nay, có bao nhiêu lần con vấp ngã vì sự ích kỷ và lòng tự ái của chính mình? Lạy Chúa, giờ đây con nhận ra mình yếu đuối và đã sống chia rẽ biết bao. Xin cho con được nên một với Ngài. Cảm tạ Ngài, vì những ơn lành mà Ngài đã thương ban, giúp con trở nên mạnh mẽ hơn. Chỉ khi có ân sủng của Chúa, con mới thấy mình nên mạnh mẽ. 
Kính mừng Maria…
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây