GIÁO XỨ CHÍNH TÂM KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

Thứ tư - 02/10/2019 18:12
GIÁO XỨ CHÍNH TÂM KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

hình ảnh


Hoà chung với bầu khí của Giáo Hội đón chào tháng Mân Côi; tối nay, thứ Ba ngày 01.10.2019, vào lúc 18h30 giáo xứ Chính Tâm đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria.
Tháng 10, tháng Mân Côi là thời gian muôn con tim hướng về Mẹ Maria một cách đặc biệt. Niềm vui, lòng yêu mến Mẹ được các tín hữu diễn tả bằng nhiều cách thức khác nhau: việc rước kiệu tôn vinh Mẹ, cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi... Trong tâm tình đó, những người con trong gia đình giáo xứ Chính Tâm quy tụ về giáo xứ để cùng với quý cha đồng tế: cha xứ Giuse, cha phụ tá Simon và cha Giuse (Tu đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu) bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ qua cuộc rước kiệu và sốt sắng tham dự Thánh lễ với ba tâm tình sau đây:
Tâm tình thứ nhất: Trong suốt buổi cung nghinh, toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tình tạ ơn và ngợi khen, bằng những lời kinh, những câu ca, tiếng hát và những lời cầu nguyện chân thành. Bước theo Mẹ Maria, người Kitô hữu được mời gọi dệt đời sống mình theo mẫu gương Mẹ, cùng nhau bước theo hành trình đức tin, đức cậy và đức ái của Mẹ, để làm chứng nhân cho Tin Mừng Chúa Kitô, đẩy lui lối sống ích kỷ và vô cảm, dấn thân xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.
Sau cuộc rước, toàn thể cộng đoàn cùng với quý cha chủ tế hiệp dâng thánh lễ tại tượng đài Đức Mẹ, cùng nhau dâng lên Mẹ lời tạ ơn, sốt sắng nguyện xin Mẹ Maria chuyển cầu cho mỗi người, cho mỗi gia đình và giáo xứ biết noi gương Mẹ, nhờ ơn Mẹ mà can đảm trở nên chứng nhân của tình thương trong xã hội hôm nay.

Tâm tình thứ hai: Sau phần kết lễ, cộng đoàn dâng lên Mẹ bằng những điệu múa, những đóa hoa tươi xinh và những chuỗi Mân Côi - một thứ “vũ khí” hết sức cần thiết cho các tín hữu trong cuộc chiến chống lại sự dữ hôm nay.

Tâm tình thứ ba: Trong tâm tình của những người con thảo muốn dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, mỗi người được mời gọi hãy chạy đến với Mẹ, qua việc cầu nguyện và siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Đó cũng là con đường tuyệt vời dẫn đến Mẹ Maria và qua Mẹ đến với Chúa Giêsu. Chính vì thế, các giáo họ trong xứ cùng cung nghinh kiệu Đức Mẹ về với từng gia đình chúng con trong suốt tháng Mân Côi này. Qua đó qua Mẹ chúng con sống đạo đức, yêu thương và hiệp nhất hơn. Amen.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây