Giáo xứ Hoà thuận mừng Bổn mạng

Chủ nhật - 06/10/2019 09:05
Giáo xứ Hoà thuận mừng Bổn mạng

Vào lúc 5 giờ sáng ngày 06.10.2019, khin hồi chuống vang lên, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Hòa Thuận, đã tập trung trước tiền sảnh nhà thờ để rước kiệu mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng Giáo xứ.

Cha chánh xứ Phêrô Hồ Đức Thắng khởi sự cuộc rước bằng việc xông hương kiệu Đức Mẹ. Sau đó, các anh em trong ban Điều Hành Giáo xứ đã kiệu tượng Đức Mẹ Mân Côi đi xung quanh nhà thờ. Mọi người vừa đi vừa hát vang những bài ca kính Đức Mẹ trong trang nghiêm và sốt sắn. Tiếp đó, lúc 5h30, Cha chánh xứ Phêrô đã đặt Mình Thánh Chúa để giáo dân trong các giáo họ luân phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.
Các giờ chầu được luân phiên cách nhịp nhàng; đặc biệt trong giờ chầu chung lúc 8h30, có đông đủ quí cha trong Hạt, quí tu sĩ, quí khách, đã đến và cùng nhau quỳ chầu Mình Thánh Chúa. Trong giây phút linh thiêng ấy, mọi người đều dâng lời tạ ơn Chúa, vì suốt những ngày tháng qua, Chúa đã ban cho Giáo xứ được nhiều ơn lành, nhờ sự chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi. Trong những bước thăng trầm của Giáo xứ, mọi người tin rằng: có sự phù hộ che chở của Đức Mẹ

Đúng 9h30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, ca đoàn hát vang bài ca nhập lễ. Cha Hạt Trưởng J.B Trần Văn Thuyết chủ sự thánh lễ.

Khởi đầu thánh lễ, ngài ngỏ lời chúc mừng Bổn mạng Giáo xứ, chúc mừng 15 em thiếu nhi lần đầu tiên rước Chúa vào lòng.
Trong bài giảng lễ, Cha Hạt trưởng J.B đã chia sẻ với cộng đoàn về Đức Mẹ Mân Côi, rằng Mẹ luôn nâng đỡ, che chở những tâm hồn, biết thành tâm chạy đến cùng Mẹ, mỗi khi gặp gian nan, đau khổ hiểm nguy phần hồn phàn xác. Ngài cũng khuyến khích toàn thể cộng đoàn: hãy siêng năng lần chuỗi Mân côi, như nhà bác học Luis Pasteur, khi ngồi trên xe đi đến nơi làm việc, vẫn có thể làm việc đạo đức, lẫn chuỗi Mân côi kính Đức Mẹ.

Cuối thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Viết Hiền, nguyên Hạt trưởng hạt Bắc Tuy, nguyên chánh xứ Gx Hòa thuận, đã tiếp lời chúc mừng mọi người và Giáo xứ.
Tiếp đó, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ, dâng lời cám ơn quí cha, quí tu sĩ nam nữ và quí khách, đến từ các Giáo xứ trong Giáo hạt, đã đến hiệp dâng thánh lễ và chúc mừng nhân dịp Bổn mạng Giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h45 và tiệc mừng tại khuôn viên nhà thờ ấm áp tình gia đình Giáo hạt.

   
   

Luca Sơn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây