GIÁO XỨ HÒA VINH KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

Thứ tư - 02/10/2019 18:03

GIÁO XỨ HÒA VINH KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

hình ảnhĐể hòa chung niềm vui cùng với giáo hội Công Giáo khắp hoàn cầu. Đúng 18g ngày 01 tháng 10 năm 2019.

Tiếng chuông khai mạc mừng tháng Mân Côi đã vang lên, mỗi người trên tay đều cầm nhành hoa để được kiệu rước và dâng hoa cho Mẹ. Cha Đa Minh Chánh xứ đã Niệm hương và dâng lên lời nguyện cầu rước kiệu Đức Mẹ. Cha Phêrô Phó xứ công bố Lời Chúa. Tháng 10 là tháng mà giáo hội dành riêng để tôn kính Mẹ Maria, và nhắc nhở mọi người chúng ta năng chạy đến với Mẹ. Kinh Mân Côi là một kinh rất đơn sơ, trong sáng, nhẹ nhàng dễ thực hành và lại rất hiệu nghiệm. Đọc kinh Mân Côi, nhân loại như thấy gần gũi Chúa và Mẹ vì Mẹ cũng đã lần chuỗi Mân Côi suốt cả cuộc đời. Nhân loại đã nghiệm ra rằng Chúa đã cứu nhân loại và Hội thánh nhiều lần, Mẹ cũng đã khuyên nhủ nhân loại và con người phải sám hối, cầu nguyện, đặt biệt là phải siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Khoảng hai ngàn đóa hoa tươi thắm đã được dâng lên Mẹ, sau khi kiệu Mẹ, những lẳng hoa đại diện cho Hội đồng giáo xứ và các đoàn thể cùng những lời cầu nguyện dâng lên Mẹ.
           
Trước khi kết thúc việc cung nghinh Đức Mẹ, Cha xứ Ban phép lành cho cộng đoàn dân chúa. Mọi người ra về trong sự hân hoan và vui mừng khi đã được đến với Mẹ.

                                                                       
Truyền Thông Giáo Xứ Hòa Vinh
      Ảnh bài JB Hà Xuân Thế
                                               

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây